Trước khi tham gia khóa học tại Cebu International Academic (CIA), tôi vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành dự án của chính mình tại một công trường xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh. Một kỹ sư xây dựng với những kỹ năng chuyên ngành như bao kỹ sư khác không hơn không kém. Để nhận xét bản thân thì thật sự là một người rất tầm thường nhưng trong tôi có một đam mê học hỏi, mong muốn khám phá thế giới xung quanh. Đây cũng chính là lý do khiến tôi đôi lúc cảm thấy bối rối khi lựa chọn tập trung phát triển sự nghiệp hay tìm hiểu bản ngã của mình.

tinh-nguyen-cia

Vào một ngày, tôi tìm hiểu về cuộc sống tại Philippines từ chính trị, văn hóa và cả con người ở đây. Lúc đấy tôi thầm nghĩ, tôi có thể tìm ra được câu trả lời của bản thân mình nếu tôi đến được đây. Thế là tôi quyết định tìm một khóa học ngắn hạn tại Philippines, dĩ nhiên đấy sẽ là một khóa học tiếng Anh.

Đến khi gặp được cô công tác viên tại một trung tâm du học ở thành phố Hồ Chí Minh. Tôi được biết CIA chính là một trung tâm Anh ngữ hợp tác với chương trình tiếng Anh học thuật IDP. Sau hơn một tháng tìm hiểu về chương trình này tôi nhận thấy từ cơ sở vật chất đến chất lượng giáo dục tại đây rất phù hợp với những yêu cầu của mình.

Thật không quá khó để bắt nhịp cuộc sống tại đây. Tôi rất ấn tượng với cách mà CIA tạo dựng một thế giới thu nhỏ giữa các quốc gia như Việt Nam, Ả rập Saudi, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Mọi người rất gần gũi, thân thiện như là những người bạn thân đã lâu không gặp nhau. Dĩ nhiên, chúng tôi sử dụng cùng một ngôn ngữ đấy là tiếng Anh. Giao tiếp tiếng Anh là mục tiêu của hầu như tất cả học viên tại đây và CIA đã và đang đáp ứng việc này theo cách tự nhiên nhất.

Hiện tại tôi vẫn đang theo học khóa IELTs tại đây. Có thể chương trình giáo dục không quá khác biệt so với Việt Nam nhưng ở nơi đây tôi lại cảm thấy mình học được nhiều điều hơn là một tấm bằng IELTs. Vừa có động lực học vừa có thể tận hưởng những cái đẹp trong giao tiếp tiếng Anh.

cau-chuyen-cia

Chương trình IELTs tại CIA rất khác biệt so với các trung tâm tôi đã từng theo học. Tôi có thể thực hành những bài tập và trao đổi với các bạn cùng khóa tại các lớp học nhóm. Kế đến, tôi lại được các giáo viên kèm một – một, họ là những người luôn sẵn sàng lắng nghe những khó khăn của tôi và họ sẽ đưa ra những phương án giúp tôi có thể tự tin hơn và làm thế nào để đạt được mục tiêu tôi đã đề ra.

Trong quan điểm của tôi, tôi không muốn quảng bá hay dùng những lời hay ý đẹp để kêu gọi mọi người nên chọn CIA. Đây là bài cảm nhận của cá nhân tôi, tôi hy vọng những con người ham học hỏi hay sẵn sàng đón nhận những thử thách trong cuộc đời có thể đến đây trải nghiệm và bạn sẽ nhận ra quyết định của bạn ngày hôm nay không vô nghĩa.

cuoc-thi-cia

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các đội ngũ nhân viên, giáo viên đã tận tụy giúp đỡ học viên trong suốt quá trình học tập tại đây. Đối với tôi, các bạn không chỉ là những người thầy những người bạn mà các bạn còn là bước ngoặc trong cuộc đời tôi. Có lẽ sẽ rất khó để quên đi những con người nơi đây. Chân thành cảm ơn những người bạn của tôi – Cebu International Academic.