Các thủ tục nhập cảnh tại Philippines

Lo lắng về vấn đề nhập cảnh là điều luôn xảy ra đối với những bạn học viên chuẩn bị đến Philippines du học. Có rất nhiều thắc mắc cũng như câu hỏi được đặt ra rằng: Các thủ tục nhập cảnh gồm các bước như thế nào? Phải làm như thế nào mới nhập cảnh được? Học viên sẽ phải điền những giấy tờ gì? Sẽ có ai hỏi học viên khi nhập cảnh? và Họ sẽ hỏi những câu hỏi như thế nào?…

Để giúp đỡ các học viên tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu khi lần đầu tiên nhập cảnh vào Philippines. CIA sẽ hướng dẫn các bạn làm theo các bước đơn giản sau:

  • Sau khi hạ cánh xuống đến sân bay tại Manila hoặc sân bay tại Cebu, trước khi đi đến quầy nhập cảnh các học viên sẽ phải khai đầy đủ các thông tin về cá nhân, quốc tịch, giới tính, chuyến bay, nơi ở sau khi đến Philippines và hiện nay học viên có mắc bệnh gì trong người hay không… vào tờ khai báo về sức khỏe.

to-khai-bao-suc-khoe

Tờ khai báo về sức khỏe

  • Sau khi khai xong tờ khai báo về sức khỏe, học viên sẽ phải điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai đến (tờ khai nhập cảnh) tại quầy nhập cảnh.

kakaotalk_20161123_115357680

Tờ khai đến (tờ khai nhập cảnh)

  • Cuối cùng học viên sẽ được nhân viên nhập cảnh hỏi một số câu hỏi đơn giản liên quan đến cá nhân như mục đích bạn sang Philippines? và bạn sẽ ở lại đây trong bao lâu?…Sau khi trả lời xong các câu hỏi, nếu nhân viên hải quan không phát hiện ra có vấn đề gì với cá nhân của bạn, bạn sẽ chính thức được nhập cảnh vào Philippines.

Thủ tục thật đơn giản phải không các bạn? CIA hy vọng một số thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn cũng như không còn băn khoăn hay lo lắng về các vấn đề, các thủ tục nhập cảnh nữa nhé.