Bạn đã từng nghe về lễ hội Halloween hàng năm chưa? Không phổ biến và có sức ảnh hưởng như Giáng sinh nhưng ít nhất một lần ai cũng đã tham dự hoặc nghe đến lễ hội Halloween – ngày hội của những điều ma quái, bí ẩn đúng không? Tại Philippines, lễ hội Halloween là một trong những lễ hội được chào đón mong chờ nhất trong năm. Các trung tâm thương mại, các nhà hàng đều trang trí hoặc tạo nên những khu vực dành riêng cho lễ hội này.

Chào đón Lễ hội Halloween
Chào đón Lễ hội Halloween

Hòa mình vào không khí đó, CIA cùng với hoạt động ngoại khóa thường niên đã tổ chức lễ hội Halloween cho đông đảo học viên tại trường. Trước hết là chúng ta cùng điểm sơ qua về lễ hội này đã nhé:

Halloween là viết tắt của “All Hallows’ Eve”, nghĩa là “Đêm vọng Lễ Các Thánh” là ngày mà âm giới và dương giới có thể giao thông đi lại với nhau. Trong ngày này những điều tà ác cũng xâm nhập vào thế giới chúng ta, vì vậy chúng ta phải hóa trang thành những khuôn mặt bộ dạng tà ác để tránh bị hãm hại. Do đó khi nhắc đến ngày Halloween người ta nghĩ ngay đến những lễ hội hóa trang kinh dị ma quái cùng lồng đèn bí ngô đầy ám ảnh.

Lễ hội Halloween trên thế giới
Lễ hội Halloween trên thế giới

Trang phục hóa trang Halloween được dựa theo những nhân vật siêu nhiên đầy quyền năng. Các bộ hóa trang truyền thông như là quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy… theo thời gian việc lựa chọn trang phục được mở rộng với các nhân vật nổi tiếng từ các tiểu thuyết như ma cà rồng, người sói… thâm chí là những người nổi tiếng hay các nguyên mẫu chung chung như ninja, công chúa, tiên hắc ám….

Trong ngày lễ hội Halloween của CIA chắc chắn là không thể thiếu được cuộc thi hóa trang với giải thưởng vô cùng rình rang đấy nhé các bạn.

Lễ hội hóa trang Halloween
Lễ hội hóa trang Halloween

Thời gian diễn ra vào ngày thứ 6: 30/10

Chương trình sẽ bắt đầu từ 5:00pm với 3 phần
5:00pm – 7:00pm: Chuẩn bị cho hoạt động lễ hội.
7:00pm – 9:00pm: Lễ hội hóa trang và party. Các bạn sẽ cùng tham gia những tiệc mục vui chơi đầy sôi động tại CIA với các games show hấp dẫn cuốn hút, những tiết mục tài năng đầy phấn khích và đặc biệt là cuộc thi dành cho người hóa trang nổi bật nhất trong đêm hội.
9:00pm: Các hoạt động lễ hội tiếp tục được diễn ra và cuộc thi bóng rổ đầy phấn khích cùng các hoạt động thú vị khác nhé.

Trong đêm hội các bạn sẽ cùng nhau nghe nhạc, nhảy. Vào ngày 30/10 học viên sẽ học 9 tiết học và nghỉ tiết học thứ 10 để chuẩn bị cho phần hóa trang của mình được đặc sặc và nổi bật.

Lễ hội Halloween là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất tại CIA được đông đảo các học viên mong đợi tham gia và thể hiện hết mình. Nếu bạn là học viên của CIA hãy nhanh chóng chuẩn bị để biến mình thành một nhân vật nổi bật trong đêm hội hóa trang Halloween nhé. Nếu không thì bạn hãy nhanh chóng đến CIA cùng học tiếng Anh thật tốt và tham gia những chương trình hoạt động ngoại khóa sôi động nào.