Trải nghiệm sống và học tập tại CIA

Du học thường không dễ dàng và đầy những thử thách, nhưng không ít bạn biến điều đó thành động lực thúc đẩy bản thân và luôn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Một trong số đó là học viên Melina (Nguyễn Thị Minh) cực kì dễ thương của CIA, hãy cũng nghe bạn chia sẻ cảm nhận về cuộc sống và quá trình học tập 3 tháng tại CIA nhé:

Mới ngày nào còn ngơ ngác chứ giờ khác rồi, một môi trường mở chưa từng có tại Việt Nam. Tại CIA tôi được học không chỉ kiến thức mà còn cả những trải nghiệm cuộc sống giúp tôi chuẩn bị tiến xa hơn. Trường học thì thân thiện từ Teacher, manager, staff hay các dịch vụ khác và cả bạn bè nữa. Thân thiện mà tự nhiên đến lạ thường. Tất cả đều không quan tâm đến trình độ, quốc tịch, tuổi tác .v.v.

Mô hình học man to man và lớp nhóm, mỗi lớp 50 phút mà trôi qua nhanh đến lạ thường vì học trong khi chơi và chơi cùng học, không stress, không nhàm chán.

Giáo viên luôn là người đồng hành bên cạnh ngay cả khi bạn tệ tới mức nào. Có những thứ tưởng như đơn giản thôi, nhưng ko họ giúp tôi từng chút một. Họ ko những cho tôi kiến thức trong sách vở mà cònchia sẻ bất kể điều gì mà tôi cần. Vì họ hiểu trong lúc tôi cần bàn tay giúp đỡ của họ.

Về ăn uống, cứ tới giờ là vào phòng ăn thôi, phải nói là hạnh phúc nhất trong ngày là tới giờ ăn. Tất nhiên sẽ không thể nấu theo sở thích của mỗi người được. Vì nhiều nước khác nhau nên sẽ xen kẽ một chút này chút kia, nhưng khá tuyệt rồi. Mọi thứ đơn giản mà đầy đủ, an toàn và không cần lo lắng bất kì điều gì. Ngoài việc là học, riết rồi ở đây có khi nào mình trở nên lười biếng luôn.

Về bạn cùng phòng, mình có 2 cô bạn cùng phòng cực cute, 1 bạn người Nhật và 1 bạn người Hàn Quốc. Ở với nhau hàng ngày vậy chứ có hôm xa nhau, không thấy mặt nhau một buổi là nhớ lắm rồi. Gặp phải nhỏ nói nhiều nữa, về tới phòng là nói trên trời dưới đất. Đôi khi nói tiếng Anh không được, đành diễn tả bằng hành động, mà hành động không xong nữa nó điên quá nói luôn ngôn ngữ của nó.

Ngoài giờ học có nhiều hoạt động để thư giản như bóng rổ, gym, bơi, mà thích nhất vẫn là nhảy Zumba vào tối thứ 3 và thứ 5.

Nói thế chứ học cũng căng não lắm chứ không đùa, cả ngày trên lớp, mỗi sáng làm bài daily test, cuối tuần làm mock test. Một tuần trôi qua nhanh quá, mới đầu tuần đang toe toét tràn đầy sức sống, cơ mà ngáp ngáp vèo cái lại tới cuối tuần rồi. Đôi khi chỉ ước 1 ngày là có 48 giờ thì đời tuyệt hơn biết mấy.

Thứ 6 phải gọi là ngày cảm xúc dầng trò. Vì thời gian rút ngắn và mọi thứ vội vã hơn, người thì tốt nghiệp, người thì căng não vào các hoạt động. Rồi lại những cuộc chia tay chia chân.

Mệt mỏi hay stress tới mức nào chứ cuối tuần là phải bung. Ngày thì lang thang shopping, massage, tối tìm chỗ nào có món ngon là rủ nhau tới, rồi làm vài chai thả hồn theo điệu nhạc.

 

Mọi thứ Đơn giản chỉ vậy thôi nhưng sẽ là những kí ức khó có thể quên . Và không khi nào cảm thấy hối hận về những gì đã chọn .
I LOVE ALL .!! ❤️

Chỉ có thể là CIA 🎉🎊🎁🎈🏮🎏

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *