Những ai đã từng đi du học hoặc đang trong thời gian đi du học chắc sẽ hiểu cảm giác nhớ nhung hương vị của những món ăn Việt Nam, những bữa cơm mẹ nấu hay những hương vị đặc trưng của đất nước mình như thế nào. Hiểu được nỗi lòng đó nên Học viện Anh ngữ CIA đã tạo điều kiện tổ chức nấu ăn dành cho các học viên Việt Nam tại trường.

Tháng 8 này không phải là bữa tiệc ngọt như thường lệ mà các học viên đã cùng nhau đi chợ và chuẩn bị nguyên liệu nấu bữa cơm mang đậm hương vị Việt. Bữa cơm sẽ giúp học viên phần nào vơi bớt nỗi nhớ nhung quê nhà và cha mẹ.

Tổ chức nấu ăn dành cho các học viên Việt Nam

Danh sách được lên là các món bánh tráng cuốn thịt heo, chả giò (nem cuốn) và canh chua thịt băm. Để làm được những món này các học viên đã chia công việc cần làm cho từng thành viên. Có thể khi ở nhà các bạn học viên không cần phải vào bếp vì lúc nào cũng có mẹ bên cạnh, nhưng khi đi học xa nhà học viên sẽ phải làm mọi việc bằng chính đôi tay của mình.

Những món ăn do học viên Việt Nam chuẩn bị

Thời gian chuẩn bị nguyên liệu và nấu món ăn đã giúp các học viên xích lại gần nhau hơn, mọi người cùng chia sẻ những câu chuyện trên lớp, về bạn bè hay về người thân và gia đình của mình. Một số học viên khác thì tranh thủ gọi về khoe với những học viên đã rời khỏi CIA rằng mình đang tự tay chuẩn bị bữa ăn Việt cho mọi người.

Cuộc họp hàng tháng của học viên Việt Nam tại CIA

Cùng chia sẻ công việc với nhau nên bữa cơm hoàn thành xong rất nhanh chóng. Mọi người cùng quây quần lại và thưởng thức thành quả của mình. Vị ngọt của thịt, vị chua của dứa, vị man mát của dưa chuột, một chút vị mặn của nước mắm cùng vị cay của ớt hòa tan trong miệng. Nhìn ai ai cũng hạnh phúc như được thưởng thức bữa ăn do mẹ nấu, như được ngồi tại nhà sum vầy cùng nhau vậy.

Tổ chức nấu ăn dành cho các học viên Việt Nam

Tổ chức nấu ăn dành cho các học viên Việt Nam là món quà tinh thần mà Học viện Anh ngữ CIA muốn gửi tới cho những thành viên trong đại gia đình CIA giúp mọi người vơi nỗi nhớ nhà, cố gắng học tập và đạt kết quả như mình mong muốn. 

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA