Thông báo lịch hoạt động của các trung tâm thương mại lớn tại Cebu Philippines

Tháng Tư là tháng có rất nhiều ngày lễ tại Philippines, đặc biệt vào các ngày 13/4, 14/4 và 15/4 là các ngày lễ quan trọng tại đây. Vào ngày này, tất cả các cơ quan, tổ chức, các Mall đều đóng cửa không làm việc. Vậy hãy cùng tìm hiểu một chút để biết tại sao nó lại quan trọng như vậy nhé.

Đầu tiền là ý nghĩa của tuần Thánh. Trong Kito giáo tuần Thánh là tuần trước lế Phục Sinh. Ở Phương Tây, đây cũng là tuần cuối cùng của mùa chay. Tuần bao gồm Chủ Nhật Palm, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy tuần thánh (Nó không bao gồm Chủ Nhật Phục Sinh)

  • Chủ Nhật Palm: Tuần Thánh bắt đầu với Chủ Nhật Cọp, cũng có thể được gọi là Chủ Nhật Đam Mê. Theo truyền thống, Chủ Nhật Cọp niệm lễ nhập khẩu Triumphal vào Giêrusalem
  • Thứ Năm tuần Thánh (Maundy Thursday): Thứ Năm Tuần Thánh hay Thứ Năm Tuần Thánh lễ kỷ niệm ngày bữa tiệc Ly, nơi mà Chúa Kitô đưa ra mô hình Thánh Thể hoặc Rước Lễ
  • Thứ Sáu tốt lành (Good Friday):  Thứ Sáu kỷ niệm sự đóng đinh của Chúa Jêsus và cái chết của Người sau đó. Các lễ kỷ niệm thường long trọng và thương xót, nhiều mệnh đề sử dụng Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh để thực hiện các Trạm Thập Gía, hoặc các lễ kỷ niệm khác của cuộc khổ nạn, hoặc là thời gian tự suy ngẫm và tôn kính.
  • Thứ Bảy tuần Thánh: Thứ bảy Tuần Thánh là ngày giữa sự đóng đinh của Chúa Jêsus và sự phục sinh của Ngài

Philippines là một quốc gia thế tục, hiến pháp tách biệt nhà thờ và nhà nước. Do ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha, Philippines là một trong hai quốc gia mà Công giáo Rôma chi phối tại châu Á. Trên 90% dân số là tín hữu Ki-tô giáo: khoảng 80% thuộc Giáo hội Công giáo Rôma và 10% thuộc các giáo phái Tin Lành.

Chính vì vậy vào các ngày này hầu hết người dân thay vì làm việc thì họ sẽ cầu nguyện. Tại các trung tâm thương mại cũng sẽ không hoạt động. Do đó, các học viên hãy chú ý lịch hoạt động của các trung tâm để lên kế hoạch tốt nhất cho mình trong những ngày nghỉ lễ nhé. CIA chúc các bạn có một tuần nghỉ lễ vui vẻ tại Philippines.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA