NHỮNG LÝ DO BẠN CẦN HỌC TIẾNG ANH

Tại sao Tiếng Anh là cần thiết? Những lý do bạn cần học Tiếng Anh là gì? Hãy cùng Học viện Anh ngữ CIA tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1, Ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Theo thống kê, có khoảng 1,5 tỷ người đang sử dụng Tiếng Anh trên toàn cầu và khoảng 1 tỷ người đang trong quá trình học nó. Họ sử dụng Tiếng Anh cho mục đích học tập, giao tiếp, công việc, du lịch…. Có 60/196 Quốc gia sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính trên đất nước của họ. Đó là lý do tại sao Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay hơn những loại ngôn ngữ khác. Những lý do bạn cần học Tiếng Anh.

2, Mở ra nhiều cơ hội mới cho mọi người thông qua Tiếng Anh

  • Tiếp cận được với những trường danh giá hàng đầu trên Thế giới. Hầu hết những trường Đại học nổi tiếng, chất lượng đều giảng dạy bằng Tiếng Anh hay có khoa giảng dạy về Tiếng Anh. Vì vậy, ngoài điểm số của những môn chuyên ngành, nếu bạn thành thạo thứ ngôn ngữ này nó sẽ là 1 điều kiện giúp bạn dễ dàng được nhận vào các trường Đại học.
  • Lý do bạn cần học Tiếng Anh là nó giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Với 1 ứng viên sử dụng thành thạo 1 ngôn ngữ phổ biến khác ngoài tiếng mẹ đẻ, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn rất nhiều so với những ứng viên chỉ biết 1 ngôn ngữ. Bởi nó sẽ giúp bạn trong những lần làm việc, giao tiếp với đối tác hay khách hàng. Bạn sẽ giúp công ty phát triển, kiếm được những hợp đồng béo bở hay tìm kiếm những cơ hội hợp tác với đối tác/khách hàng nước ngoài.
  • Dùng để giao tiếp, tìm hiểu tài liệu, sử dụng khi đi du lịch…. Thử tưởng tượng khi bạn muốn khám phá 1 vùng đất mới lạ không thuộc Quốc gia của mình. Bạn sẽ cần đến Tiếng Anh để giao tiếp, tìm hiểu về những văn hóa, phong tục hay những món ăn hấp dẫn của vùng đất đó.
Những lý do bạn cần học Tiếng Anh

3, Tiếng Anh cho bạn những kiến thức phong phú

  • Sử dụng để tra cứu những thông tin trên mạng. Hiện nay có đến hơn 1 nửa các website trên Thế giới sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các ngôn ngữ khác cộng lại. Vì vậy, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin gì bằng tiếng Anh, chỉ cần đánh nội dung và 1 cái click chuột là bạn đã có thể thu thập thông tin về cho bản thân mình.
  • Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Các tài liệu nghiên cứu hiện nay trên Thế giới có đến 95% là bằng Tiếng Anh mặc dù có những tài liệu đến từ đất nước không sử dụng Tiếng Anh
  • Lý do bạn cần học Tiếng Anh là để dễ dàng tiếp cận với những tác phẩm vĩ đại trên Thế giới. Những tác phẩm văn học nổi tiếng, những bản nhạc bất hủ và còn cả những bộ phim nổi tiếng, tất cả đều được bạn hiểu một cách rõ ràng khi đã thành thạo Tiếng Anh.

4, Dễ dàng tham dự các hội nghị, các sự kiện trên toàn Thế giới

Có những hội nghị khoa học, những sự kiện toàn cầu…trong những lần tham dự bạn sẽ phải giao tiếp, trao đổi, tìm tòi, học hỏi hay đến cả tìm những cơ hội cho bản thân mình. Tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn những điều đó chỉ cần bạn biết cách sử dụng nó thật tốt. Đó là lý do bạn cần học Tiếng Anh.

Những lý do bạn cần học Tiếng Anh

5, Tiếng Anh mang đến cho bạn những thú vị

  • Đầu tiên là phải kể đến bảng chữ cái Latin, nó khá đơn giản và dễ học. Nó tương đồng với nhiều ngôn ngữ khác trên Thê giới ví dụ như Việt Nam, Pháp, Đức…
  • Thứ hai nó là ngôn ngữ tối giản những điều phức tạp. Ví dụ như đại từ nhân xưng trong Tiếng Anh chỉ có tôi và bạn nhưng đối với những nước khác như Hàn Quốc, Việt Nam…còn có chú gì, cô, bác, anh, chị, em….
  • Cách phát âm đầy bất ngờ, cách đọc không liên quan với viết. Ví dụ những từ có âm câm: hour, know…viết 1 đằng và phát âm 1 nẻo.
  • Hay những động từ bất quy tắc cần phải thuộc nằm lòng tránh trường hợp người nghe, người đọc không hiểu dụng ý của bạn…

Lý do bạn cần học Tiếng Anh còn rất nhiều, rất nhiều điều mà Tiếng Anh mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, không lúc nào là quá muộn khi bạn học Tiếng Anh cả. Tại Học viện Anh ngữ CIA có cả những anh, những chị đã đi làm; những cô, những bác đã già và về hưu…tất cả họ đều đang đi học, tìm hiểu và phát triển thêm về khả năng ngôn ngữ của mình – Tiếng Anh. Hãy đến với CIA để mở ra cánh cửa kết nối với toàn Thế Giới nhé mọi người.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA