Đoàn Minh Thùy Trang là mình nhưng tại CIA mình còn có một cái tên khác – đó là Chloe (nghe tây ghê chưa?). Mình năm nay 18 tuổi, mình không chọn con đường như bao bạn trẻ ngày nay hay làm là thi Đại học mà mình lại chọn con đường khác có chút chông gai hơn đó là đi du học.

Ước mơ của mình là học ngành thiết kế thời trang và sẽ có một cửa hàng quần áo của riêng mình. Nhưng làm sao để thực hiện được ước mơ đi du học? Sau khi được sự tư vấn và học hỏi rất nhiều từ bạn bè, các anh chị đi trước đó, mình biết mình phải cải thiện khả năng Tiếng Anh của mình đầu tiên. Vậy đâu là nơi mình chọn để bắt đầu ước mơ? Đó là Cebu International Academy, Cebu, Philippines (hay còn gọi là Học viện Anh ngữ CIA).

CIA là một ngôi trường không to và không quá đẹp, nhưng nằm ở một trong những phố chính của Cebu với rất nhiều các trung tâm thường mại, trung tâm thời trang lớn nhỏ. Điều này mình rất ưng vì có thể thỏa mãn niềm đam mê chính đó là thời trang và niềm đam mê phụ đó là ăn uống, vui chơi.

Trường mình bao gồm 3 khu nhà chính: khu văn phòng, khu học tập và khu kí túc xá. Khu văn phòng đầu tiên, bao gồm văn phòng chính, phòng họp, phòng y tế. Khu thứ 2 là khu nhà ăn, bao gồm rất nhiều dãy bàn ghế cạnh bể bơi, nơi này dành cho không gian học tập mở, sinh hoạt chung. Nhà bếp nhỏ gọn nhưng các bữa ăn đều đầy đủ các món ăn dành cho sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Khu cuối là kí túc xá với rất nhiều các dãy phòng nhỏ, 3 tầng dành cho sinh viên lúc nào cũng rất gọn gàng và sạch sẽ.

Mình ở chung phòng với bạn Đài Loan và Hàn Quốc. Một ngày mình có 10 tiết học, 2 tiết tự học, 3 tiết group và 5 tiết man to man. Mặc dù mới nhập học được thời gian ngắn nhưng mình cảm thấy trình độ tiếng Anh mình vững lên rất tốt nhất là với các tiết học man to man. Các thầy cô giáo rất nhiệt tình và tận tuỵ dạy mình từng li từng tý, chỉnh sửa cho mình những lỗi sai dù nhỏ nhất. Tất cả các điều kiện ở đây đều đầy đủ, giờ chỉ cần mình cố gắng nạp kiến thức vào đầu nữa thôi. Cố lên. 

Điều cuối cùng mình thực sự thích Philippines đó là về du lịch, các bãi biển tại đây đẹp đến kỳ lạ, nước biển trong vắt như nhìn được cả đáy. Người dân thì rất thân thiện, nhiệt tình và hiếu khách. Dù chỉ ở đây có 3 tháng ngắn ngủi nhưng mình quyết tâm sẽ đi khám phá hết những điều đặc sắc tại Cebu, Philippines. Và mình hy vọng sau 3 tháng học mình sẽ có cơ hội thực hiện ước mơ của mình cùng CIA.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA