Tháng Tư là tháng có rất nhiều ngày lễ tại Philippines, đặc biệt vào các ngày 13/4, 14/4 và 15/4 là các ngày lễ quan trọng tại đây. Vào ngày này, tất cả các cơ quan, tổ chức, các Mall đều đóng cửa không làm việc. Vậy hãy cùng tìm hiểu một chút để biết tại sao nó lại quan trọng như vậy nhé.

Đầu tiền là ý nghĩa của tuần Thánh. Trong Kito giáo tuần Thánh là tuần trước lế Phục Sinh. Ở Phương Tây, đây cũng là tuần cuối cùng của mùa chay. Tuần bao gồm Chủ Nhật Palm, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy tuần thánh (Nó không bao gồm Chủ Nhật Phục Sinh)

Philippines là một quốc gia thế tục, hiến pháp tách biệt nhà thờ và nhà nước. Do ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha, Philippines là một trong hai quốc gia mà Công giáo Rôma chi phối tại châu Á. Trên 90% dân số là tín hữu Ki-tô giáo: khoảng 80% thuộc Giáo hội Công giáo Rôma và 10% thuộc các giáo phái Tin Lành.

Chính vì vậy vào các ngày này hầu hết người dân thay vì làm việc thì họ sẽ cầu nguyện. Tại các trung tâm thương mại cũng sẽ không hoạt động. Do đó, các học viên hãy chú ý lịch hoạt động của các trung tâm để lên kế hoạch tốt nhất cho mình trong những ngày nghỉ lễ nhé. CIA chúc các bạn có một tuần nghỉ lễ vui vẻ tại Philippines.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA