Để thông thạo một ngôn ngữ hơn nữa người ta thường học hùng biện và thực hành hùng biện nhiều hơn nữa. Các cuộc hùng biện có khả năng giúp người học ngôn ngữ học cách trình bày cách mạch lạc, hùng hồn và trang nhã những ý tưởng và luận cứ sao cho thuyết phục người nghe tin tưởng vào quan điểm của mình bằng chính ngôn ngữ mình đang học.

Từ đó sự thấu hiểu ngôn ngữ cũng trở nên sâu sắc, bền vững hơn. Ví dụ như: Nhà hùng biện Petrach khuyến khích sinh viên học tập những tác giả cổ điển từ thuật dụng ngữ đến kỹ thuật kết hợp cách trình bày rõ ràng, chuẩn xác với những tư tưởng đạo đức. Những nhà nhân văn thời kỳ phục hưng quan tâm đến mối quan hệ hỗ tương giữa thuật hùng biện và các nguyên tắc chính trị, xem đó là công cụ hữu hiệu giúp trình bày và thuyết phục công chúng tin vào các khái niệm được lựa chọn. Trọng tâm của thuật hùng biện là trang nhã trong phong cách, súc tích và chuẩn xác trong ngôn từ, hợp lý và gây xúc cảm trong luận cứ.

thi-hung-bien-CIA-01
Chính vì những lợi ích đó mà Học viên Anh ngữ CIA vẫn tổ chức thường xuyên các cuộc thi hùng biện nhằm giúp học viên học tốt tiếng Anh và tự tin sử dụng tiếng Anh hơn nữa.

thi-hung-bien-CIA-02

Cứ 2 tuần thì CIA sẽ tổ chức cuộc thi hùng biện và chiều tối thứ 6, sau khi kết thúc giờ chính khóa. Đây cũng là cuộc thi được đông đảo các giáo viên, học viên đến tham dự và lắng nghe. Học viên sẽ được thông báo đề tài thuyết trình để có sự chuẩn bị đầy đủ trong bài viết hùng biện. Khi hoàn thành bài viết hùng biện các bạn có thể đưa cho giáo viên của mình chỉnh sửa phê bình bài viết để đưa ra những luận cứ đúng, cùng nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của học viên hơn. Bài viết sau đó sẽ được nộp lên văn phòng và chấm điểm.

thi-hung-bien-CIA-05

Điểm số của cuộc thi sẽ được căn cứ vào bài viết và khả năng diễn thuyết của học viên, trong đó khả năng diễn thuyết được đánh giá cao. Học viên Việt Nam rất tích cực tham gia các cuộc thi hùng biện và có học viên đạt giải cao về bài viết cũng như khả năng diễn thuyết bằng tiếng Anh.

thi-hung-bien-CIA-04

CIA khuyến khích học viên của mình tham gia các hoạt động ngoại khóa học thuật vừa giúp các bạn thư giãn, hòa mình hơn vào cuộc sống vừa giúp các bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân.

thi-hung-bien-CIA-03

Chương trình hùng biện thật không dễ nhưng vui và thú vị. Chương trình đã giúp học viên biết được nhiều kiến thực bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thông thạo hơn, tự tin hơn. Để phần hùng biện của mình tốt hơn các bạn học viên nên : Chịu khó đọc nhiều, Theo dõi tin tức, Đọc các bản phê bình, nhận xét hùng biện, Xem những người bản ngữ bình luận, và Luyện tập nói tiếng Anh thật nhiều.