Theo lịch âm của người Việt Nam, Tết Trung thu là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Nhân dịp tết này, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu cùng vui hưởng bánh kẹo và các loại trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Tết trung thu sớm của các học viên được Học viện Anh ngữ CIA tổ chức khi mọi người có ngày tết xa gia đình và người thân.

Bánh trung thu và các loại hoa quả

Tết Trung Thu của người Việt có nhiều điểm đặc biệt khác với Tết Trung Thu của người Trung Hoa. Theo phong tục người Việt, bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Nhưng đối với những học viên đi học xa nhà thì những thú vui tưởng trừng như đơn giản đó lại rất khó để thực hiện, bữa tiệc Tết trung thu sớm của các học viên tại CIA tuy chỉ có chút bánh kẹo cùng các loại hoa quả nhưng đã khiến các bạn rất vui vẻ và vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Tết trung thu sớm của các học viên

Tết trung thu là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của cha mẹ đối với mình, nó còn được thể hiện rõ hơn khi các bạn đã rời khỏi vòng tay cha mẹ để đến xứ người học tập.

Học viên vui đùa cùng nhau

Thông thường trong ngày tết Trung thu mọi người sẽ mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác. Đây là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau. Tuy nhiên khi ở xa nhà, các bạn học viên không có dịp chuẩn bị quà cho người thân và cha mẹ, chính vì vậy mọi người đã đóng góp ý kiến để chuẩn bị cho nhau những món quà nho nhỏ giúp tăng thêm tình cảm bạn bè và bù đắp những thiếu thốn khi mọi người đều ở xa nhà.

Học viên kể cho nhau nghe những câu chuyện cười

Tiệc Tết trung thu sớm của các học viên tại CIA tuy chỉ là bữa tiệc nho nhỏ nhưng nó đã khiến các học viên vui vẻ thưởng thức, vơi bớt thời gian học tập vất vả, vơi bớt nỗi nhớ gia đình và tiếp thêm động lực cho các bạn ngày càng cố gắng hơn.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA