Cebu là một thành phố an toàn về an ninh xã hội cũng như ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tại CIA việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học viên luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên với những rủi ro bất ngờ không lường trước vẫn có thể xảy ra. Chính vì vậy nhằm đảm bảo cho những tình huống đó, trường Anh ngữ CIA vẫn thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập cho các tình huống nguy hiểm, đặc biệt là Phòng cháy chữa cháy.

Phòng cháy chữa cháy là một khía cạnh quan trọng đảm bảo an toàn cho gia đình và nơi làm việc. Một ngọn lửa có thể bùng phát bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu vì những nguyên nhân như quá tải điện, chạm mạch điện từ nhà bếp hoặc bị sét đánh…

tap-phong-chay-CIA-03
tap-phong-chay-CIA-05
Buổi diễn tập thường được diễn ra đột ngột, học viên không hề được báo trước. Khi nghe tiếng còi báo động học viên được hướng dẫn tập trung ra sân lớn của CIA với khu vực thoáng đãng không bắt lửa. Nhân viên CIA sẽ hướng dẫn các bạn cách cứu hộ, sơ cứu người bị thương và dập lửa.

tap-phong-chay-CIA-02

Các bạn học viên sẽ được học cách nên phản ứng xử lý như thế nào khi có cháy: thứ nhất là cần bình tĩnh, nên chạy thoát ra khỏi đám cháy. Nếu không thể thoát ra khỏi đám cháy bạn không nên đi ra giữa phòng. Trong trường hợp có khói ở cầu thang không chạy lên trên lầu. Đóng các cửa sổ để hạn chế bớt oxi, nên chắn chăn ướt nơi khe cửa để ngăn ngừa khói độc và đợi người đến cứu.

tap-phong-chay-CIA-06

Buổi diễn tập cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách. Các phòng ở đều được CIA trang bị các bình chữa cháy mini.

tap-phong-chay-CIA-04

Công tác cứu hộ được hướng dẫn tỉ mỉ về cách cứu hộ, sơ cứu, hô hấp nhân tạo…nhằm đảm bảo an toàn cho người cứu hộ và người bị thương.

Cuối buổi diễn tập sẽ là lời nhắc nhở đối với các bạn học viên về cách phòng cháy như: Tắt tất cả thiết bị và ổ cắm điện khi không sử dụng hoặc trước khi rời khỏi phòng. Tránh tình trạng quá tải ổ cắm điện. Không nên để các vật dụng dễ cháy gần nguồn nhiệt. Dập tàn thuốc trước khi ném vào thùng rác…

tap-phong-chay-CIA-01

CIA nghĩ rằng buổi diễn tập là không thừa đối với các bạn học viên trong chuyện phòng cháy chữa cháy nhằm giúp các bạn tăng thêm kỹ năng xử lý trong đám cháy, khi có tình huống nguy cấp.