Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao sau khi đến học tại Học viện Anh ngữ CIA, học viên sẽ được Quản Lý yêu cầu nộp lại hộ chiếu (passport) cho trường ngay trong buổi Orientation vào ngày đầu tiên nhập học không? Tại sao trường lại giữ passport của học viên vậy? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Việc nộp lại hộ chiếu (passport) liên quan đến thủ tục gia hạn visa tại Philippines (đối với học sinh học trên 4 tuần) và các quy trình xin SSP, ACR-Icard tại cơ quan chính quyền địa phương, cục di trú xuất nhập cảnh.

Hộ chiếu học viên tại Học viện Anh ngữ CIA

Không giống như một số nước phương Tây như Hoa Kỳ hay Canada, việc gia hạn visa tại Philippines được thực hiện hàng tháng, và tùy thuộc vào ngày nhập học của học viên.

Do đó, tại sao trường lại giữ passport của học viên? vì để thuận tiên trong việc gia hạn visa, trường sẽ giữ hộ chiếu của học viên trong suốt thời gian diễn ra khoá học, phòng cả trường hợp học viên mắc những sai phạm, những qui định của nhà trường và tại nước sở tại. Bên cạnh đó cũng làm giảm rủi ro trong việc học viên làm mất passport tại Philippines.

Tại sao trường lại giữ passport của học viên vậy?

Một số trường hợp học viên cần hộ chiếu để giải quyết những vấn đề cá nhân (ví dụ đặt vé may báy, du lịch, các giấy tờ liên quan đến thủ tục du học các nước khác…..) thì có thể thương lượng với phía nhà trường để xin nhận lại.

Tuy nhiên học viên phải nộp lại trước thời gian gia hạn visa hàng tháng (trước từ 2-3 tuần hết hạn visa). Trong trường hợp nộp trễ thì mọi hình thức xử phạt về vấn đề vi phạm gia hạn visa học viên sẽ  tự chịu trách nhiệm (Tiền phạt: 1010 peso).

Đó là lý do tại sao trường lại giữ passport của học viên, vậy nên các học viên nên chú ý theo quy định của nhà trường để được đảm bảo quyền lợi và giấy tờ của mình luôn được hoàn thành đúng hạn nhé.

Nguồn: Học viện Anh Ngữ CIA