IELTS là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức ở hàng trăm các quốc gia trên Thế Giới trong đó có Philippines và Học viện Anh ngữ CIA chính là nơi được IDP Úc ủy quyền cho việc tổ chức thi IELTS tại Philippines.

Thí sinh khi đi thi phải trải qua cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết trong đó phần thi nghe là một phần hết sức quan trọng và cũng là phần dễ cải thiện điểm số nhất cho các bạn thí sinh bởi theo đánh giá của các thí sinh và ban giám khảo thì kỹ năng này không quá khó đối với các bạn. 

Khi luyện IELTS Listening, rất nhiều bạn gặp phải rắc rối với việc nghe đúng và chuẩn xác các số liệu. Chỉ cần nghe sai một chút thôi bạn có thể bị mất điểm hoàn toàn trong câu hỏi ấy và các câu hỏi liên quan. Do đó, thiết bị sử dụng khi làm bài thi là hết sức quan trọng.

Sử dụng loa ngoài có thể sẽ bị lẫn tạp âm, hoặc do lớp học ồn, âm thanh không đủ lớn hoặc quá lớn gây tiếng vang sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi của học viên. Học viện Anh ngữ CIA hiểu được điều đó và luôn cố gắng cải thiện chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Từ năm 2017, CIA đã thành công trong việc sử dụng tai nghe Bluetooth với mức âm thanh trong trẻo, rõ ràng, học viên có thể tự điều chỉnh âm lượng khi nghe, luôn đảm bảo nghe được rõ nhất theo ý muốn cá nhân.

Sử dụng các thiết bị tốt góp phần nào cho việc cải thiện điểm số của bạn nhưng quan trọng hơn là ý chí, sự chăm chỉ và phương pháp học tập đúng đắn. Dưới đây là một trong những phương pháp học rất hiệu quả mà các bạn có thể học theo: