IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi quốc tế đánh giá toàn diện 4 kỹ năng ngôn ngữ Nghe, Đọc, Viết, Nói của thí sinh. IELTS hiện là chuẩn ngôn ngữ cho các sinh viên du học tại các nước nói tiếng Anh, chuẩn đầu vào của một số trường Đại học tại Việt Nam và trên thế giới và kết quả IELTS có giá trị tối đa là 2 năm.

 

Các trường có thể yêu cầu điểm số IELTS khác nhau tùy thuộc vào bậc học, ngành học và quốc gia. Thông thường, mức điểm 5.0 – 5.5 là đủ cho cấp bậc cao đẳng; và 6.0 – 6.5 là mức điểm thông thường các trường đại học yêu cầu. Tuy nhiên, với một số khóa học chuyên môn cao như Luật, Y, Nha khoa… mức điểm cần có thể lên đến 7.0 – 8.0. Trước khi thi bạn nên tham khảo thông tin cụ thể của trường mà bạn định đăng ký.

Khoá IELTS tại CIA có gì đặc biệt? 

CIA cung cấp 03 khoá IELTS: Pre IELTS, Regular IELTSIELTS Guarantee 

1. Khoá Pre IELTS: tập trung vào học viên vỡ lòng hoặc đã mất căn bản tiếng Anh.

2. Regular IELTS: dành cho học viên có level tiếng Anh cao hơn trình độ vỡ lòng, đang muốn lấy bằng IELTS để đi du học hoặc đi làm. Khoá Regular IELTS khai giảng hàng tuần và không yêu cầu thời gian học tối thiểu. 

3. Khoá IELTS đảm bảo: yêu cầu thời gian học tối thiểu là 12 tuần. Được đảm bảo đầu ra 5.5, 6.0 hoặc 6.5. Tham khảo thêm thông tin khoá này tại đây.

Ba khoá học trên có mức học phí và số lượng tiết học trong ngày bằng nhau. Tuỳ theo nhu cầu của học viên, xét theo khả năng tiếng anh của mình và  thời gian có thể học tại CIA bao lâu mà đưa ra quyết định lựa chọn khoá học nào. 

Ví dụ, bạn chỉ có thể sắp xếp được từ 4 – 8 tuần thời gian rảnh để đến học tại CIA, thì bạn sẽ không thể đăng kí khoá IELST Đảm bảo vì khoá này yêu cầu thời gian tối thiểu là 12 tuần. Vậy làm thế nào để lựa chọn giữa khoá Pre IELTS hoặc Regular IELTS? 

Bạn hãy làm một bài thi thử IELTS nhưng chỉ cần làm 02 kĩ năng: Reading và Listening thay vì 04 kĩ năng (Reading, Listening, Speaking and Writing). Vì 02 kĩ năng này không cần giám khảo chấm điểm cho bạn, mà bạn có thể tự mình chấm điểm dựa theo Đáp án có sẵn. Và điểm trung bình của 02 kĩ năng này có thể  90% kết luận khả năng tiếng Anh của bạn. 

Nếu kết quả thấp hơn 4.0 thì bạn nên chọn khoá Pre IELTS, ngược lại, Regular IELTS là một lựa chọn tốt cho bạn. 

Cebu International Academy