Trong thời gian gần đây một số tờ báo ở Việt Nam đang rầm rộ thông tin về việc khủng bố của IS đối với 3 nước Đông Nam Á trong đó có Philippines. Dẫn đến sự hoang mang, lo lắng cho các bạn đang có nhu cầu đi du học tiếng Anh tại Philippines.

Nhưng mình muốn hỏi TẠI SAO? TẠI SAO các bạn phải sợ trong khi không có nơi nào là thực sự an toàn.
Người xưa có câu: Duyên phận và ý trời. Âu cũng được gọi là cái số vậy tại sao chúng ta lại phải sợ. Sợ hãi có giải quyết được vấn đề?

Bạn có chắc bạn sẽ an toàn khi bạn ở chính trong ngôi nhà của bạn? Bạn có chắc sẽ tránh được mọi thứ nếu nó thực sự xảy đến hay không? Khó để chắc chắn vì không gì là không thể. Một trong những ví dụ đó chính là trận động đất ở phía Nam Nhật Bản với 5.8 độ vào ngày 20 tháng 4 đã khiến cho bao nhiêu ngôi nhà bị sập và bao nhiêu người bị thương. Các bạn đã biết trước điều này?? Câu trả lời đơn giản là không vì nếu bạn biết được đã không bao giờ có chuyện thương tâm xảy tới.

Khủng bố IS
Khủng bố IS

Vậy nên hãy làm những gì bạn cho là đúng và hãy tận dụng thời gian đến khi còn có thể. Đừng chờ đợi mà hãy hành động. Đừng để sự hoang mang lo lắng ảnh hưởng sự thành công của chính mình.

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển nên mặc dù biết thường xuyên có động đất sóng thần xảy đến nhưng với lối suy nghĩ thoát nghèo và có cuộc sống tốt hơn người Việt mình bất chấp tất cả tìm mọi cách để có thể đến được nơi đây. Tại sao vậy?

Nếu bạn muốn đến được các nước như Anh, Úc, Mỹ… bạn cần phải làm gì và làm như thế nào bạn có thể giao tiếp được với người nước ngoài? Đơn giản bạn cần phải có một chút vốn tiếng Anh cho riêng mình. Vậy biết làm như thế nào khi ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm Anh ngữ mọc lên nhưng chưa đạt hiệu quả? Đừng suy nghĩ và ngần ngại mà hãy đến Philippines du học đi thôi.

Bạn lo lắng: Philippines là thực sự nguy hiểm thì hãy hỏi tại sao ngày ngày có rất nhiều bạn đến từ những đất nước phát triển như Nhật Bản; Đài Loan; Hàn Quốc đổ xô đi học tiếng Anh tại đây.

Thành công hay thất bại đang nằm trong quyết định của bạn.