Tại học viện anh ngữ CIA, học viên sẽ sử dụng tiếng Anh 24/24 trong cuộc sống với giáo viên và bạn bè quốc tế. Thế nhưng cũng có một tình trạng khác đó là ngay trong trường Anh ngữ quốc tế các học viên đến từ cùng một quốc gia vẫn hay nói chuyện với nhau bằng ngôn ngữ của nước mình.

Việc sử dụng tiếng bản ngữ giữa những người chung một quốc gia là điều dễ hiểu và thường xảy ra. Nhưng điều đó sẽ ảnh hưởng không ít đến khẩu âm của các bạn học viên. Chưa kể đến các cuộc gặp gỡ giữa các học viên hay giữa các giáo viên với tiếng bản ngữ sẽ khiến sự giao lưu trở nên nhạt nhẽo không vui vì không thực sự hiểu nhau.

Vì vậy sử dụng những ngôn ngữ khác tiếng Anh trong trường đã ảnh hưởng một phần nào đó đến tiến độ học tập cũng như sự thân thiện giữa các học viên các nước với nhau.

EOP POLICE
 EOP POLICE

Nhằm để tạo nên một môi trường học tập tiếng Anh tốt nhất có thể, Học viên Anh ngữ Cebu đã quyết định phê duyệt nội quy mới trong đó có điều lệ không được sử dụng bất cứ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Anh trong khuôn viên trường CIA. Nội quy áp dụng với tất cả học viên, giáo viên và nhân viên tại CIA. Mỗi lần vi phạm sẽ bị phạt 5 peso.

EOP POLICE

5peso không phải là con số tiền lớn (tương đương khoảng 2.500 VNĐ) nhưng nó như lời cảnh cáo nhắc nhở mọi người phải sử dụng tiếng Anh. Số tiền phạt sẽ được thống kê vào hàng tháng và được sử dụng cho các hoạt động từ thiện dành cho trẻ em nghèo, người già neo đơn.

Để đảm bảo công bằng, trường đã cắt cử 1 ban kiểm soát vừa bảo vệ an ninh của trường, ký túc xá và vừa ghi phiếu phạt cho người vi phạm. Nếu học viên sử dụng tiếng bản ngữ sẽ được nhắc nhở ghi phiếu phạt gồm tên, nơi vi phạm, giờ vi phạm, ký tên. Dù học viên đang theo học bất cứ khóa gì từ Tiếng Anh giao tiếp cơ bản, IELTS, TOEIC hay các khóa khác đều phải tuân thủ, ngoại trừ những bạn mới sang còn chưa tự tin thì được miễn trừ 04 tuần đầu. Tiền phạt sẽ được trừ dần vào tiền đặt cọc phòng của học viên hoặc tiền lương của nhân viên.

Nội quy mới ban hành được rất nhiều các bạn học viên và nhân viên tại CIA đồng tình ủng hộ. Đây cũng là một động viên lớn lao dành cho trường cùng ban quản lý quyết tâm nỗ lực hơn nữa để xây dựng một môi trường tiếng Anh đạt chuẩn.

Vì vậy các bạn học viên đến học tập tại CIA hãy yên tâm nhé, CIA luôn muốn tạo những điều kiện học tập tốt nhất, môi trường học tập tốt nhất dành cho các bạn, đảm bảo hiệu quả chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *