Phòng học tự học (Sefl study) tại CIA mở cửa đến 0:00 mỗi tối dành cho những học viên muốn học tập tiếng Anh trong không gian yên tĩnh vào ngoài giờ học chính khóa. Để tiện cho việc đi lại sinh hoạt học tập, phòng tự học (sefl study) nằm sát bên cạnh ký túc xá thuận tiện cho những bạn học khuya trở về phòng ngủ.

Tuy nhiên điều này cũng gây không ít bất tiện khi vào những giờ sinh hoạt tự do nhiều bạn học viên đã đi lại, nói chuyện gây ồn ào gần phòng tự học ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bạn tại phòng tự học. Có một số trường hợp các bạn nói chuyện với nhau trong phòng sefl study gây ra tiếng động ảnh hưởng đến sự tập trung học tập của các bạn đang học.

Thông báo không làm ồn tại phòng tự học
Thông báo không làm ồn tại phòng tự học

Nhằm giúp các bạn học viên học tập tốt hơn tại phòng Sefl study và cũng là để nhắc nhở ý thức văn hóa ứng xử trong môi trường học tập, trường Anh ngữ CIA đã quyết định ra nội quy mới bao gồm:

Nội dụng: Nghiêm cấm gây mất trật tự trong và gần phòng tự học (Sefl study) ảnh hưởng đến các bạn đang học tập.

Về quy định xử phạt: trừ 5 điểm cho 1 lần vi phạm. (Tổng điểm của bạn vượt quá % quy định sẽ bị cảnh cáo hoặc đuổi học không hoàn tiền).

Quy định áp dụng cho cả tuần và thứ 7 và chủ nhật.

Nếu các bạn học viên muốn nói chuyện có thể ra khu vực quán cà phê, khu thư giãn hoặc sân bóng rổ, phòng ăn để tránh gây ảnh hưởng đến những bạn khác đang học tập. CIA nhận thấy đây là một quy định tốt rèn luyện ý thức cho các bạn học viên khi sinh hoạt trong môi trường học tập, cũng như là cách để các bạn tập chú ý hành động của mình có phù hợp với hoàn cảnh xung quanh hay không. Đây cũng là quy định nhằm giúp hoàn thiện hơn nữa môi trường học tập tiếng Anh tại CIA.

Học viên Việt Nam tại CIA hãy luôn chú ý đừng để vi phạm nội quy này nhé. Hãy góp phần tạo nên một hình ảnh đẹp về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế tại CIA nhé.

Quản lý Việt Nam tại CIA

Grace Lam.