Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người biết tại sao mình lại chọn Philippines cho chuyến du học Tiếng Anh của mình chứ không phải những nước nổi tiếng khác như Singapre, Anh, Úc hay Mỹ. Mình nghĩ rằng học anh văn là một nhu cầu cấp thiết mà hầu hết mọi người ở Việt Nam đang theo đuổi cũng giống như mình để thực hiện giấc mơ đi du học mình đã quyết tâm sang Philippines và tìm đến CIA (Cebu International Academy) bởi nó được đánh giá cao trong những ngôi trường dạy tiếng Anh bên Philippines.

Mình thấy được CIA là một môi trường thích hợp cho mình để học tập tiếng Anh một cách hiệu quả. Tại đây, mình được học tập với rất nhiều giáo viên bản xứ, những giáo viên ở đây họ rất có trách nhiệm cũng như là kĩ năng chuyên môn cao trong việc giảng dạy tiếng anh. Vì thế, sau 1 tháng mình đã có thể tự tin giao tiếp hơn và không còn cảm giác sợ hãi khi phải tiếp xúc với người nước ngoài.

Hơn nữa, CIA là một môi trường quốc tế cho nên mình được có rất nhiều điều kiện để làm quen với những học sinh nước ngoài và mình có thể cùng luyện tập tiếng Anh với họ và chúng mình cũng có thể đi du lịch khắp nơi. Đó cũng là một thuận lợi mà mình rất thích khi học tập ở đây. Tuy chúng tôi có bất đồng ngôn ngữ, bất đồng về những cách sinh hoạt với nhau. Nhưng nhờ có CIA mà chúng tôi có những trải nghiệm mới,trao đổi những truyền thống những nét đẹp của quê hương chúng tôi chia sẻ cho mọi người nghe. Đó là những cái hay cái đẹp chúng ta nên phát huy.

Nhờ có CIA mà tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn qua từng ngày, không còn ngại ngùng như trước nữa. Tôi cũng bắt đầu có nhiều người bạn ngoại quốc hơn. Mới đầu tôi rất ngại, nhưng cũng nhờ những người bạn cùng phòng giúp tôi cũng bặm bẹ nói được vài câu tiếng Anh. Chứ bình thường tôi cũng chẳng dám tiếp xúc hay nói chuyện nhiều với một ai cả. Tôi có những người bạn ngoại quốc cũng rất là tốt. Họ luôn chia sẻ cho tôi mọi thứ, mỗi khi chúng bạn cùng phòng tôi đi đâu chơi thì y như rằng mọi người lại đem đồ ăn thức uống về chia sẻ cho tôi. Vì tôi là đứa ít ra ngoài nhất. Nhưng khi bạn tôi đến hạn về thì tôi rất buồn vì chúng tôi đã có những kỉ niệm khó quên với nhau. Vì chúng tôi là con gái nên chúng tôi cũng có lúc rất nhớ nhà rất buồn, nhưng ai cũng nâng niu động viên lẫn nhau nên cảm giác ấy chúng tôi cũng vơi được đôi chút. 

Về những tiện nghi khác như là chỗ ở, thức ăn hay là những trung tâm mua sắm lớn thì mình nghĩ rằng ở nơi đây rất tốt. Kí túc xá của trường rất sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi các bạn có thể yên tâm và tận hưởng với giấc ngủ của các bạn và đặc biệt giá cả rất là hợp lý. Đặc biệt về đồ ăn, tuy có thể hơi khác so với hương vị quê hương nhưng nó cũng có thể mang vài nét riêng của các quốc gia khác vì thế các bạn có thể có những trải nghiệm mới nhé dĩ nhiên đối với mình thì chỉ sau 1 tuần khi qua đây mình đã có thể ăn một cách ngon lành rồi. Về những nơi mua sắm, nó rất gần với trường nên các bạn có thể đi mua sắm rất dễ dàng và có thể tham gia những thể loại giải trí khác như là xem phim, ăn uống. Đây là những cảm nhận của tôi sau 1 tháng học tập tại đây. Chỉ còn 2 tháng nữa là tôi kết thúc khóa học, hy vọng rằng trong 2 tháng còn lại tôi sẽ đạt được kết quả mà tôi đã đặt ra.

Cảm ơn Học viện Anh ngữ CIA rất nhiều!

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA