Vậy là mình cũng đã gắn bó được với Học Viện Anh ngữ CIA một thời gian dài rồi. Kể ra cũng tầm 7,8 tháng trôi qua kể từ khi mình đặt chân đến CIA. Sắp đến ngày rời khỏi trường, tự dưng trong mình lại dâng trào 1 cảm xúc khó tả. Chưa về đã cảm thấy nhớ bạn bè, thầy cô rồi.

Trong thời gian học tại đây, điều mình nhớ nhất đó là con người, mọi người tại đây rất thân thiện, vui vẻ và tốt bụng. Từ giáo viên, các nhân viên của trường, từ các quản lý đến nhân viên dọn dẹp, giặt dũ…mọi người đã đều hết sức để giúp mình trong thời gian mình ở tại CIA.

Điều thứ 2 đó là về mảnh đất Cebu này, nơi có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và những trò chơi mạo hiểm mà bạn chưa từng được thử qua ở Việt Nam. Đồ ăn cũng là một điểm đặc sắc tại nơi này. Không có quá nhiều đặc sản như ở Việt Nam nhưng một khi các bạn đã ăn 1 lần thì sẽ chẳng thể nào quên.

Mình rất muốn trở lại CIA lần nữa vào một ngày không xa để có thể du lịch nhiều nơi hơn nếu có cơ hội và thời gian.

Nói về chuyện học tập, chắc các bạn đang thắc mắc xem sau khi ở đây 1 thời gian lâu như vậy thì trình độ Tiếng Anh của mình ra sao đúng không? Mình thật sự cảm nhận được trình độ tiếng Anh của bản thân ngày càng được cải thiện hơn. Từ giao tiếp hàng ngày đến trình độ học thuật. Nhớ ngày mới đến khi giáo viên hỏi mình “How are you?” và …. Sau hẳn 1 phút mình mới trả lời lại được rằng “I’m fine”. Còn để nói chuyện với bạn bè nước ngoài mình cũng phải nghĩ thật lâu rồi còn phải tra từ điển từng từ một, và nếu bạn mình ko hiểu thì mình đành phải chuyển qua 1 ngôn ngữ khác đó là “body language”. Mình nhớ chỉ có 1 câu chuyện là “tối nay bạn ăn gì?” mà mình và bạn cùng phòng (người Hàn Quốc) có thể nói từ tối đến khuya luôn. Thật là sự khởi đầu khó khăn.

Giờ đây mọi chuyện đã hoàn toàn khác…mình đã có thể trả lời những câu hỏi của giáo viên ngay lập tức, mình còn có thể nói chuyện với bạn bè mà không cần đến từ điển hay “body”. Điểm số IELTS của mình thì tăng đều đặn qua các tuần. Vậy là mình nghĩ, thật là lựa chọn sáng suốt khi đến với CIA. Nơi có môi trường học tập tốt và nơi có bạn bè, thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ mình.

Không biết đến bao giờ mình mới có thể trở lại nơi đây 1 lần nữa nhưng nếu có dịp mình nhất định sẽ quay lại bởi chính tại nơi này mà mình có thật nhiều cơ hội để phát triển bản thân và cơ hội để thành công hơn về sau.

Cảm ơn CIA rất nhiều!