Như hàng năm cứ vào cuối tháng 10 tại trường CIA sẽ diễn ra lễ hội Halloween với sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của hầu hết các giáo viên và học viên. Các giáo viên cũng như học viên háo hức cùng nhau vừa học vừa hóa trang cho nhau và cùng nhau tìm hiểu về lễ hội Halloween của các nước sẽ diễn ra như thế nào.

Nếu ngày lễ Trung Thu là ngày cho thiếu nhi tại Việt Nam thì ngày Halloween sẽ cũng được xem như ngày thiếu nhi của các nước phương Tây, và Philippines là đất nước chịu ảnh hưởng văn hóa của Mỹ cũng khá lâu nên lễ hội Halloween dường như được người Philippines chào đón một cách chính thức và rất đầu tư. Tại các trung tâm thương mại cũng như các gian hàng đều trang trí để chào đón Halloween trong rất bắt mắt và sáng tạo.

Vì sao được gọi là ngày dành cho thiếu nhi ? Vì các bé sẽ được bố mẹ cho hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích, theo gia đình đến các mall để tham gia các buổi trình diễn trang phục Halloween ấn tượng, được nhận kẹo bánh từ các trò chơi. Ngoài ra các bé còn có thể dạo các ngôi nhà xung quanh thành phố gõ cửa và xin kẹo bánh mà không một nhà nào có thể từ chối, đây cũng là ngày các bé “thu hoạch” được rất nhiều kẹo bánh mà các bố mẹ sẽ không bao giờ cho phép được mua nhiều đến thế. Mỗi bé mang về cho mình những bịch kẹo to và cứ thế ngày Halloween trở thành ngày được mong đợi hằng năm của các bé.

Trở lại với CIA, các bạn học viên ban đầu ai cũng e ngại, tuy nhiên sau những lớp học đầu tiên, các giáo viên của trường đã bắt đầu chuẩn bị trang phục cũng như hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau một cách sáng tạo và rùng rợn nhất.Vì vậy các bạn học viên cũng bắt đầu cùng với giáo viên lên ý tưởng cho trang phục cũng như hóa trang để cùng hòa mình vào buổi lễ chung với mọi người. Cứ thế các bạn học viên kéo nhau hóa trang thành những xác sống rùng rợn và chân thực nhất.

Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của hầu hết các bạn học viên và giáo viên, cũng nhau reo hò cũng như cổ vũ cho các màn trình diễn của các bạn, các thầy cô có những trình diễn. Ngoài các buổi trình diễn các bạn còn có thể nhận được các giải thưởng từ Ban tổ chức.

Hãy cùng trải nghiệm cuộc sống du học tiếng Anh tại Philippines cùng Học viện Anh ngữ CIA, bạn sẽ được biết thêm nhiều về các văn hóa của các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ả Rập… Vì vậy ngoài việc cải thiện tiếng Anh các bạn còn được kết bạn dễ dàng với các bạn bè quốc tế mà ở Việt Nam khó có thể cho mình có thể tiếp xúc được. Make Your Story With CIA.