1. Hành lý xách tay

Quan trọng hàng đầu là hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên, cùng với đó là vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường.

Mang theo tiền peso từ 500-1000 peso để ăn tại sân bay Manila trong thời gian đợi chuyến bay tiếp theo.

Hãy tải các phần mềm từ điển không cần đến mạng để dùng, bạn có thể tra mọi lúc mọi nơi dù  nơi đó không có sóng wiffi nhé.

2. Trang phục mặc hàng ngày

Thời tiết Cebu giống với miền Nam Việt Nam, với mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình từ 26 – 35 độ. Vì vậy những bộ đồ thoải mái như áo phông, quần jeans là tiện dụng nhất, đồng thời bạn có thể dễ dàng sắp xếp trong hành lý . Mang từ 5-7 bộ là đủ vì tại CIA bạn sẽ được giặt đồ cách ngày và hoàn toàn miễn phí nhé.

3.Đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân như khăn mặt, sữa tắm, dầu gội, bàn chải đánh răng… bạn có thể mang theo, tuy nhiên nếu không muốn mang quá nhiều hành lý bạn hoàn toàn có thể mua tại Cebu vì chi phí không hề đắt, chỉ bằng với giá tại Việt Nam, nếu đúng dịp giảm giá có khi còn rẻ hơn ở Việt Nam. Nhưng có một số loại bạn chuyên dùng, hoặc loại đặc trị thì bạn hãy mang theo nhé vì có thể sẽ không có ở Cebu đâu. Nếu ngày đầu tiên tại trường mà chưa kịp mua thì sao? CIA sẽ tặng bạn một bộ gồm bàn chải, kem đánh răng, bánh xà phông trong khi bạn chưa đi mua được nhé.

Nhắn nhủ nhẹ cho các bạn là nên mang bình nước theo nhé, thời tiết tại Philippines khô hơn tại Việt Nam, đồng thời nắng nóng khiến bạn dễ bị ốm, hãy uống nước thường xuyên, mang theo những bình nước tiện dụng mà còn bảo vệ môi trường nữa.

4. Đồ ăn

Những ngày đầu tại Philippines có thể bạn sẽ nhớ hương vị quê nhà nên hãy mang theo một ít mỳ gói nhé. Nếu bạn là fan của gà rán, buger thì Cebu chính là thiên đường dành cho bạn, vì đây cũng là món khoái khẩu của người phil. Còn đồ ăn tại trường thì sao? Các món Nhật, Hàn, Trung và món Âu được thay đổi thường xuyên trong 3 bữa một ngày. Các món Việt cũng sẽ xen kẽ nhưng không nhiều đâu nhé. Bên cạnh đó các món ăn kèm, rau và trái cây luôn đầy đủ hàng ngày, nếu bạn đi ăn tại nhiều nhà hàng tại đây thì rau và trái cây cũng không hề rẻ. Đặc biệt không phải lúc nào bạn cũng có cơ hộiđến Philippines, và mục tiêu của bạn sẽ đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới, trải nghiệm những nền văn hóa khác biệt, vậy tại sao không bắt đầu từ Philippines khi thử những món ăn địa phương, trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương. Sẽ không chỉ học tiếng Anh mà vốn sống của bạn ngày càng phong phú hơn đó.

5. Thuốc men

Trước khi đi hãy chuẩn bị cho mình một số loại thuốc bạn quen dùng như cảm, sốt, đau bụng và những loại vitamin cần thiết bởi nếu bạn muốn mua thuốc tại Philippines thì phải có chỉ định của bác sĩ. Nếu bạn cần gặp bác sĩ để tư vấn thì sao? Tại trường Anh ngữ CIA bác sĩ đến thăm khám định kỳ hàng tuần cho học viên, sau khi có đơn chỉ định của bác sĩ bạn có thể đến các tiệm thuốc gần trường để mua. Nếu trong trường hợp bạn cần đến bệnh viện thì? Ai sẽ là người hướng dẫn khi tiếng Anh còn chưa tốt và chưa thông thuộc đường xá tại Cebu? Y tá tại CIA sẽ đưa bạn đến bệnh viện và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp như vậy nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *