Tháng 12 đã tới, sẽ có rất nhiều các sự kiện quan trọng được diễn ra như ngày lễ Giáng Sinh và chào đón năm mới. Hầu hết đến cuối năm mọi người đều chờ đợi đến những ngày này để có thể được nghỉ ngơi, đi thăm người thân, bạn bè, thưởng thức những bữa ăn ngon và nhìn lại xem trong một năm đã qua mình đã làm được những gì, đã có những thành công hay thất bại gì để rút kinh nghiệm cho năm tới làm việc và học tập được tốt hơn. Ở mỗi một đất nước khác nhau, sẽ có một phong tục tập quán đón Giáng Sinh và năm mới khác nhau.

Lễ Giáng Sinh còn được gọi là Lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 theo lịch Do Thái.

Tại Philippines, người dân tại đây xem ngày này như một ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Giáng sinh là ngày để mọi người hồi tưởng quá khứ. Mọi người sẽ chuẩn bị những tấm thiệp, những món quà cho người thân, bạn bè, thưởng thức đồ ăn cùng nhau và đi đến nhà thờ để làm lễ.

lich-12-2016

Lịch học và nghỉ lễ trong tháng 12 tại CIA

Năm mới là thuật ngữ dùng vào ngày đánh dấu một niên lịch mới. Năm mới theo lịch Gregory, ngày nay được sử dụng trên toàn thế giới, rơi vào ngày 1 tháng 1, tiếp nối của lịch La Mã.

Dù Giáng sinh là ngày lễ được chờ đợi nhất trong năm nhưng Tết dương lịch lại là ngày vui nhất, rộn rã và náo nhiệt nhất tại Philippines. Đó là dịp để những người trong gia đình suy ngẫm về những chuyện đã diễn ra trong một năm qua, và cùng hướng về tương lai với những hi vọng tươi sáng. Đối với người Philippines, ngày tết biểu tượng cho sự thay đổi, hi vọng, cơ hội sửa sai và làm những điều tốt đẹp.