Tháng 8 này các học viên tại Học viện Anh ngữ CIA sẽ có các hoạt động nổi bật như các cuộc thi hùng biện Tiếng Anh và thi viết Tiếng Anh tại trường, hoạt động tình nguyện dành cho các học viên vào ngày mùng 5 và 19 trong tháng. Các hoạt động bài thi đầu vào, bài thi tốt nghiệp, bài thi đánh giá trình độ và bài thi mock test hàng tuần vẫn sẽ được diễn ra thường xuyên đều đặn bên cạnh hoạt động ngoại khóa dành cho các giáo viên của CIA.

Đặc biệt trong tháng 8 này các học viên sẽ được đón 4 ngày lễ tại Philippines. Hãy cùng CIA tìm hiểu sơ qua về các ngày lễ này nhé.

Ngày lễ đầu tiên trong tháng 8 rơi vào ngày mùng 6 – ngày Cebu Province Charter. Đây là một kỳ nghỉ không làm việc cho toàn bộ Tỉnh Cebu trong dịp kỷ niệm 446 tỉnh Cebu (Ngày Hiến chương). Kỳ nghỉ này bao gồm các thành phố đô thị hóa cao của Cebu như Mandaue, Danao, Toledo và Lapu-Lapu. Theo Greggy Jiggs Senados, văn phòng Thông tin Công cộng thành phố Cebu, nhân viên tại tỉnh Cebu, những người làm việc vào ngày hôm đó sẽ được trả 30% tiền lương.

Ngày 21 tháng 8 (thứ Hai) là một kỳ nghỉ đặc biệt để kỷ niệm ngày Ninoy Aquino đánh dấu sự ám sát cựu Sen.Benign Aquino Jr.

Kỳ nghỉ thứ ba rơi vào ngày 28 tháng 8 (thứ Hai). Đây là ngày kỷ niệm năm 1896 khi Cry of Pugad Lawin của Katipunan bắt đầu cuộc Cách mạng Philippines và là ngày kỷ niệm cho tất cả các anh hùng của đất nước Philippines xinh đẹp. Ngày lễ này được tính vào thứ Hai của tuần cuối cùng trong tháng 8 và năm 2017 này ngày lễ rơi vào ngày 28.

Ngày lễ cuối cùng là ngày 30/8 (được CIA chuyển sang ngày 31/8 để lịch học được thuận tiện cho học viên), là ngày đặc biệt không làm việc tại Mandaue, Cebu, Philippines. Vào ngày này tất cả những người đi làm đều sẽ được nghỉ ngơi thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng.

Mặc dù chào đón rất nhiều ngày lễ trong tháng nhưng để đảm bảo quyền lợi cho các học viên tại trường, Học viện Anh ngữ CIA sẽ tổ chức những lớp học đặc biệt vào ngày 31/8 và 1/9 cho những học viên có nguyện vọng tham gia.

CIA xin chúc tất cả mọi người, các bạn học viên, nhân viên và các giáo viên của trường có một tháng 8 vui vẻ, học tập tốt và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Cebu, Philippines.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA