Hoa quả là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc hữu hiệu làm giảm nguy cơ bệnh tật cho con người. Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp gan lọc các độc tố trong cơ thể, tránh cảm giác nặng bụng mỗi khi ăn vào quá nhiều thực phẩm khó tiêu hay giàu chất béo. Ngoài ra hoa quả còn có tác dụng làm nhuận tràng, chứa nhiều enzim có lợi cho cơ thể. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hoá nên có khả năng thúc đẩy miễn dịch và ngăn cản quá trình lão hoá.

Tại CIA các bạn sẽ được thưởng thực ẩm thực văn hóa các nước trong đó ẩm thực Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan…chiếm chủ yếu. Hầu hết các quốc gia trên thuộc xứ lạnh thích ăn cay, nóng dễ dẫn đến bệnh nhiệt. Dù rằng bữa ăn tại CIA luôn được xét duyệt đầy đủ bảo đảm dinh dưỡng và chất xơ cho quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên để luôn đảm bảo sức khỏe, thói quen ăn uống của các nước không quen ăn đồ cay nóng (tiêu biểu là Việt Nam) CIA đã thiết kế tổ chức định kỳ lễ hội hoa quả vào tối thứ 4 của tuần thứ 2 trong tháng.

Lễ hội hoa quả trái cây tại CIA đã giúp các bạn học viên xích lại gần nhau hơn. Lễ hội như là một khoảng không gian thời gian giúp bạn mọi người tâm sự nói chuyện phiến chia sẻ cuộc sống nơi đây. Trong lễ hội, các bạn còn được tham gia chương trình karaoke với nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Trung… tạo nên một bầu không khí náo nhiệt và đầy hướng khởi.

le-hoi-hoa-qua-CIA-01

Trái cây trong lễ hội hoa quả của CIA thường là những trái cây nhiệt đới giàu dinh dưỡng và dễ ăn. Chúng ta cùng điểm qua những loại cây trái cây xuất hiện thường xuyên tại lễ hội hoa quả của CIA nhé:

le-hoi-hoa-qua-CIA-02

Táo: Chứa nhiều chất pectin giúp giảm cholesteron trong máu. Nước táo ép có tác dụng hỗ trợ gạn lọc chất đọc, phòng ngừa bệnh sỏi mật. Táo làm mát thân nhiệt nên rất thích hợp dùng trong mùa hè. Táo còn có tác dụng giúp con người chống bệnh tiêu chảy.

Chuối: Rất giàu kali, hữu dụng trong giảm huyết áp ở người, chuối có tác dụng bôi trơn thành ruột, tác dụng tốt trong việc điều trị chỗ lở, loét trên cơ thể. Chuối rất dễ tiêu hoá nên có tác dụng chống táo bón, thích hợp đối với những người có tuổi.

Dưa hấu: Không chỉ mát, bổ mà còn rất lợi tiểu. Dưa hấu chứa nhiều chất kiềm tự nhiên làm mát dạ dày, hạn chế tính dễ cáu gắt ở người. Dưa hấu là một loại quả giải khát tốt nhất đối với những người có vấn đề về thận hay bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Dứa: Chứa nhiều enzim gọi là bromat nên thúc đẩy tiêu hoá thức ăn. Dứa cũng làm lợi tiểu, bôi trơn ống dẫn mật, làm mát dạ dày, chống được đau bụng và đầy hơi.Ngoài ra dứa còn giàu măng gan nên giúp người tránh được chứng tụ máu, thích hợp với những người bị đau tim.

Cam: Chứa nhiều vitamin C và rất giàu canxi. Cam giúp chống cảm lạnh, tăng cường miễn dịch, rất dễ tiêu hoá, chống cảm giác đầy hơi, đặc biệt rất tốt với trẻ nhỏ.

Xoài: Là nguồn cung cấp vitamin A hữu hiệu cho cơ thể. Một quả xoài cỡ trung bình có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin A cho cả tuần. Vitamin A trong xoài được hấp thụ và dự trữ tốt trong cơ thể.

le-hoi-hoa-qua-CIA-04

Lễ hội Hoa quả

7:30 pm – 9:00 pm

Tối thứ 4 của tuần thứ 2 trong tháng.