Vào ngày 30/10 tại trường Anh ngữ Cebu Internatinal Academy (CIA) đã tổ chức lễ hội Halloween cho các bạn học viên rất sôi động, thú vị. Ngay vào sáng ngày thứ 6 cả CIA đã nóng lên bởi không khí Halloween đầy phấn khích, nhiều bạn học viên các nước đã dậy từ sáng sớm hóa trang thành những những vật mà mình yêu thích, các giáo viên cùng đội ngũ nhân viên văn phòng cũng hưởng ứng nhiệt liệt tạo nên một ngày Halloween đầy sắc màu.

Lễ hội Halloween tại trường Anh ngữ CIA

Bạn sẽ nghĩ sao khi một cô phù thủy đáng yêu sẽ làm thủ tục check lớp học cho bạn? Hay khi bước vào lớp học là hình ảnh của một cô giáo với một nửa người được trang điểm theo phong cách xinh đẹp 1 nửa là đeo mặt nạ quái vật? Những điều này đã tạo nên một sự hấp dẫn đến lạ kỳ đối với các bạn học viên, chủ đề để các bạn học nói, học viết, học từ vựng, thành ngữ, tin tức… đều xoay quanh lễ hội Halloween đấy nhé. Điều này đã giúp cho các bạn học viên trở nên yêu thích học tiếng Anh hơn và hào hứng với lễ hội Halloween – lễ hội truyền thống nổi bật tại các nước phương Tây và Mỹ.

Đến buổi trưa, bạn sẽ không thể tưởng tượng được khi gần 1 nửa học viên đã tự chuẩn bị và hóa trang cho mình. Các bạn đã cùng nhau chia sẻ không khí Halloween đầy náo nhiệt đến với nhau. Học viên đã được nghỉ tiết 10 của ngày thứ 6 và bắt đầu hóa trang cho đến hết giờ ăn tối để chuẩn bị nhập tiệc Halloween đầy ma quái.

Lễ hội được bắt đầu vào 7h30 tối, các giáo viên được phân chia làm những tổ đội khác nhau với các hoạt động riêng như: khu đầm lầy của phù thủy, nhà hàng của những con ma cà rồng, nghĩa trang chết chóc, ngôi nhà ma quái, thế giới của lồng đèn bí ngô… Học viên có thể đến tham quan, thưởng thức ẩm thực tráng miệng với đồ uống, đồ ăn vặt của Philippines và chụp ảnh với những background trang trí đầy ấn tượng.

Sau đó mọi người đã cùng nhau coi những bộ phim ma rùng rợn và hài hước do chính các giáo viên đóng tạo nên những không khí đầy thú vị. Cuối cùng là tiết mục dance cùng với nhau trong nền nhạc sôi động kết thúc buổi lễ hội.

Các học viên Việt Nam đã hưởng ứng rất nhiệt tình khi tham gia vào lễ hội Halloween tại trường Anh ngữ CIA. 100% học viên đều tham gia hóa trang hòa vào không khí náo nhiệt đó.

Lễ hội Halloween tại trường Anh ngữ CIA

Học viên Bạch Thi Hạnh (50 tuổi – tp.HCM) đã chia sẻ rằng “Đây là lễ hội Halloween đầu tiên cô được tham gia, rất sôi động, trẻ trung và thú vị. Cô đã chụp rất nhiều hình trong buổi lễ, cô cảm thấy mình như trẻ ra vậy.” Không riêng gì cô Hạnh mà các bạn học viên khác cũng là lần đầu tham gia và rất thích thú với lễ hội Halloween lần này tại CIA.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc phương cùng nhiều học viên Việt Nam khác đã cùng nhau tự đi mua dụng cụ hóa trang cho mình từ trước đó với mặt nạ đen, bộ váy màu đen dùng cho lễ hội Halloween. Ngọc Phương đã chuẩn bị xong phần hóa trang của mình rất sớm và chụp những bức ảnh hoành tráng về lễ hội này đấy nhé.

Lễ hội Halloween tại trường Anh ngữ CIA

Còn rất nhiều hình ảnh thú vị của bạn học viên Việt Nam tại Học viên Anh ngữ CIA khi học trang thành zombie, ác phụ nhện đen, ma cà rồng, sát thủ… Các bạn cũng đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó với nhau khi đưa ra và thực hiện ý tưởng đồng phục hóa trang màu đen đồng bộ dành cho học viên Việt Nam đấy.

CIA là một trong những trường Anh ngữ có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi động nhất tại Cebu. CIA quan niệm rằng các bạn muốn học tập tốt tiếng Anh các bạn cần sự hòa nhập, yêu thích tiếng Anh và tiếng Anh không chỉ được học trong lớp học học thuật với các kỹ năng nghe nói đọc viết. Tiếng Anh còn được học trong các hoàn cảnh giao tiếp của cuộc sống hàng ngày, của các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn cảm nhận tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp tự nhiên là tăng sự tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hơn.