Philippines nghèo xơ nghèo xác, đến đó học làm gì, hết chỗ để đi học rồi hay sao lại đến Philippines?

Đi du học tiếng Anh phải đi Mỹ, đi Anh đi Úc hay ít nhất đi Sing cho oai chứ, đi du học Philippines “kém sang” quá.

Không sai khi nói tình hình kinh tế Việt Nam đã và đang phát triển nhanh chóng, nhưng so với thế giới thì tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam được đánh giá còn rất chậm và khả năng tụt hậu là rất cao. Thống kê về GDP bình quân đầu người năm 2014 Việt Nam xếp hạng vô cùng thấp so với các nước trong khu vực như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,  Malaysia, Thái Lan,… và còn thua cả Philipines

Philippines tuy còn nghèo nhưng vẫn giàu hơn Việt Nam, Philippines xếp hạng 118 còn Việt Nam đứng thứ 141, GDP theo đầu người cũng cao gấp 2 lần Việt Nam .Trong danh sách Top 500 công ty lớn nhất châu Á thì Philippines có một công ty nhưng Việt Nam chưa có một công ty nào.

Philippines tuy “nghèo” nhưng họ có ý thức cao thể hiện rõ nhất là qua văn hóa xếp hàng .Việt Nam chúng ta “giàu” có nhưng tình trạng người chưa có ý thức xếp hàng, chen lấn giành giựt vẫn diễn ra ở mọi nơi.

Người dân Philippines nói tiếng anh rất tốt. Bằng chứng là Dịch vụ trực tổng đài BPO đang phát triển như vũ bão tại đây. Rất nhiều tập đoàn lớn như CitiBank, Safeway, Chevron, Mercedes và Aetna đều có trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại ở Manila. Đó là còn chưa kể đến hàng trăm công ty dịch vụ y tế tư nhân khác. Cebu cũng nằm trong danh sách những thành phố BPO lớn nhất thế giới.

Năm 2013, Economist công bố danh sách những nước có trình độ tiếng Anh dùng trong công việc tốt nhất thế giới. Và thật đáng ngạc nhiên, Philippines đứng số 1 với điểm số 7,95. Dù có thể ai đó tranh cãi về kết luận trên nhưng việc người Philippines nỗ lực học và giỏi tiếng Anh là điều không thể phủ nhận.

Tổ chức ETS của Mỹ (Tổ chức đang quản lý kỳ thi TOEFL và TOEIC) thì liên tục xếp hạng Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Trong các nghiên cứu của mình, ETS không tiếc lời khen ngợi âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất, cách dùng từ sinh động, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

Không phải tự nhiên mà từ 20 hơn năm trước, người Hàn Quốc, Nhật Bản đến Philippines học tiếng anh tạo thành một làn sóng mạnh mẽ. Đại đa số người Hàn Quốc, Nhật Bản có 1 điểm yếu là không giỏi tiếng anh. Vì vậy họ đến Philippines mở trường, đào tạo cho con cháu họ. Việt Nam chúng ta “giàu có” nên khi nghĩ về việc học tại Philiipines thì không xứng “tầm”?

 

Chỉ duy nhất 1 nơi trên thế giới có cung cấp nhiều lớp 1:1/ ngày ( 1 giáo viên kèm một học viên) là tại Philippines. Việc đến Singapore, Úc, Mỹ, Anh học tiếng anh chi phí cao gấp nhiều lần nhưng chỉ có lớp học nhóm.

Với chi phí tầm 30 triệu/ tháng, du học sinh tại Singapore chỉ đủ trả học phí cho 4 lớp nhóm / ngày ( không bao gồm ăn ở) nhưng với cùng số tiền trên du học sinh Philippines được cung cấp 10 lớp cố định /ngày( và còn có rất nhiều lớp tự chọn miễn phí) kèm theo chi phí ăn ở.

 

Hơn nữa Philippines nằm tại Châu Á nên sự khác biệt về thức ăn cũng như khí hậu không quá lớn nhưng đây lại là một quốc gia có phong cách sống “Tây” nhất tại Châu Á.

Vậy du học tiếng anh tại Philippines là không nên ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *