1. Làm thủ tục visa ở Philippines như thế nào?

Vì là đi học nên các bạn cần phải có những giấy tờ sau:

SSP: Giấy chứng nhận học tập hợp pháp tại Philippines dành cho người nước ngoài.

I-card: Là thẻ cộng nhận cho phép bạn cứ trú tại Philippines trên 08 tuần

Phí gia hạn visa: nếu bạn ở trong vòng 29 ngày thì bạn sẽ không mất tiền visa. Nhưng từ 30 ngày trở lên bạn phải đóng phí gia hạn visa. Tiền visa sẽ thay đổi theo thời gian mà bạn ở tại Philippines.

Tất cả các thủ tục visa này, nhà trường sẽ giúp bạn hoàn thành sau khi đến CIA. 

Việt Nam và Philippines miễn phí visa 29 ngày nên bạn không cần lo lắng khi mua vé bay hay xuất – nhập cảnh.

2. Lịch học của trường như thế nào? Nếu học viên mệt muốn nghỉ 1 vài giờ học thì cần làm gì?

Thời khóa biểu của trường yêu cầu học 10 lớp/ngày trong đó có 4 – 5 lớp 1 giáo viên kèm 1 học sinh, 3-4 lớp nhóm và lớp viết + tự học từ vựng kéo dài từ 8h30 đến 6h30. Tuy cường độ học cao nhưng học viên không hề bị áp lực vì sự thoái mái của các lớp học.

Nếu học viên bất chợt bị mệt muốn nghỉ ngơi. Học viên phải lên văn phòng viết vào giấy yêu cầu nghỉ học từ tiết nào tới tiết nào, tên và số phòng, lí do vắng mặt gửi cho văn phòng để nhà trường kiểm soát được các lớp cũng như học viên một cách chu đáo nhất.

3. Hàng ngày có hai lớp self-study, học viên học những gì?

Tiết học được chia ra là lớp học từ vựng và lớp tự viết. Học viên tự học từ mới để ngày hôm sau kiểm tra vào buổi sáng, viết bài để hôm sau sẽ được giáo viên kiểm tra lại ngữ pháp.

4. Điều kiện để được ra ngoài hàng ngày và cuối tuần?

Bạn phải vượt qua bài kiểm tra từ mới hàng ngày với số điểm tối thiểu : 7/10 dành cho học viên ESL và 13/20 dành cho học viên IELTS. Từ Chủ Nhật tới thứ Năm giờ giới nghiêm là 22h, thứ Sáu + thứ Bảy là 24h. Nếu bạn về quá giờ quy định, cuối tuần tiếp theo bạn sẽ không được ra ngoài dù đã qua các bài kiểm tra từ vựng buổi sáng.

5. Chương trình hoạt động ngoại khóa của trường như thế nào?

– Các hoạt động mang tính chất học tập: thi thuyết trình tiếng Anh, thi hát Tiếng Anh, thi tranh tài các kĩ năng.

– Các hoạt động vui chơi: hát karaoke, tiệc cooktail, nhảy zumba, cầu lông, bóng rổ, bơi lội.

– Các hoạt động xã hội: Tìnnh nguyện từ thiện tuần cuối của tháng

6. Em phải đáp ứng những điều kiện gì để hoàn thành tốt khóa học lấy chứng chỉ?

– Nếu học viên muốn lấy chứng chí học tập tại CIA phải tham gia đầy đủ tối thiểu 90% các lớp học trong toàn bộ khóa học.

– Với các khóa học đảm bảo ngoài tham gia tối thiểu 95% các lớp học.

– Không vi phạm các quy định nghiêm cấm của nhà trường như hít heroin, đánh nhau trong trường…

7. Nếu phòng có vấn đề sẽ thông báo với ai?

Nếu phòng ký túc xá của bạn có bất kỳ vấn đề nào hãy thông báo với bộ phận hỗ trợ CRO tầng 1 kí túc xá hoặc nhắn tin cho nhân viên văn phòng qua LINE ID của CIA. Sau một ngày làm việc mà các vướng mắc của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy thông báo cho quản lý nước bạn tại CIA.

8. Khi nào thì bạn nên gửi hồ sơ nhập học?

Để có thể sắp xếp chuẩn bị phòng ký túc xá và nhiều yếu tố khác. Chúng tôi khuyên các học viên nên đăng ký và làm thủ tục nhập học trước ít nhất 1 tháng để chương trình du học của bạn được chuẩn bị tốt nhất. Ngay sau khi CIA phản hồi thời gian bạn có thể tham gia khóa học, hãy tiến hành mua vé bay ngay để được giá ưu đãi sớm.

9. Có cơ hội nào cho vừa học vừa làm hay không?

Chương trình du học tiếng Anh tại Philippines là chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn. Sẽ tốt và hiệu quả hơn nếu bạn chỉ tập trung để nói và học tiếng Anh. Không những thế nhà trường đã nhận trọn gói tiền ăn ở, học phí của học viên.

10. CIA có liên kết với trường nào?

Chúng tôi có chương trình liên thông học lên đại học tại Philippines có nhiều ngành nghề khác nhau với trường đại học Benedicto college. Đặc biệt là công nghệ thông tin, du lịch, khách sạn…

11. Nếu bị trùng ngày Lễ tại Philippines có được học bù hay không ? 

Trong quá trình bạn học tại CIA mà trùng với ngày Quốc Lễ tại Philippines, CIA sẽ tổ chức dạy bù theo yêu cầu của cá nhân học viên.

12. Có sự hướng dẫn các địa điểm du lịch cuối tuần ?

CIA là trường đa quốc gia, vì vậy hầu hết cuối tuần các bạn học viên tự túc tập hợp nhau lập nhóm đi du lịch ( nhà trường không chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra khi học viên ở ngoài khuôn viên trường ). Nếu bạn cần thêm thông tin về chuyến đi hoặc cần hỗ trợ đặt tour có thể liên hệ với quản lý nước bạn để được chỉ dẫn tối đa về giá cả cũng như lịch trình.

13. Nếu bị ốm bệnh khi học tại CIA thì phải làm sao ?

CIA có nhân viên y tá túc trực, bên cạnh đó thứ 4 hàng tuần còn có bác sĩ đến thăm khám định kỳ. Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, hãy ra văn phòng thông báo lịch khám hoặc nhắn tin cho quản lý nước bạn hỗ trợ sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *