Nhiều người nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu học tiếng Anh ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính hơn là học ở Philippines, nơi tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ thứ hai. Là một sinh viên đang học tại Philippines, trường Cebu International Academy, tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này vì một vài lý do.

Thứ nhất, chất lượng dạy học tiếng Anh tại Philippines rất tốt. Ngôn ngữ quốc tế này dạy rỗng rãi ở tất cả các trường từ tiểu học đến đại học, vì vậy hầu hết người Philipines đều sử dụng ngôn ngữ này tốt. Người học  có thể dễ dàng luyện tập nói chuyện với người bản xứ một cách dễ dàng.

Ngoài ra, do được dạy từ nhỏ, các giáo viên tiếng Anh ở đây đều rất tốt, phong cách dạy thoải mái, gần gũi và không quá khô khan sẽ khiến học viên cảm thấy dễ dàng tiếp thu, nhất là khả năng giao tiếp. Tôi đang học IETLS ở trường CIA được 3 tháng và cảm thất rất tuyệt vời.

hoc-tieng-anh-tai-philippines

Giáo viên tại trường có phương pháp sư phạm tốt và giảng dạy rất có trách nhiệm. Sau một thời gian ngắn tôi đã đạt được 6.0 IELTS hiện tại. Tôi chỉ còn một tháng nữa để học ở CIA, tôi chắc chắn mình có thể đạt được điểm số mà tôi mong ước.

Một khía cạnh tích cực nữa của việc học ở Philippines là học phí không quá đắt so với một số trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam. Theo đánh giá của riêng tôi là tương đương với một số trung tâm hàng đầu ở Sài Gòn nơi tôi sống. Một người bạn của tôi từng học ở một trung tâm nổi tiếng về IELTS ở Sài Gòn nói anh ấy đã học ở đó 6 tháng, nhưng anh cảm thấy mình tiếng bộ không nhiều.

hoc-tieng-anh-tai-philippines-cia

Sau khi học ở CIA được 2 tháng anh cảm thấy mình tiến bộ nhanh, đặc biệt là khả năng trình bày bằng tiếng Anh. Vì mức học phí anh đóng ở Việt Nam là tương đương so với CIA, anh còn nhấn mạnh nếu biết trước anh sẽ chọn học ở Philippines, không học ở Việt Nam vì có nhiều lợi thế rõ rệt hơn.

hoc-tieng-anh-tai-philippines-3

Để kết luận, chúng ta ai cũng biết được tầm quan trọng của tiếng Anh. Ngôn ngữ này không chỉ đơn thuần là một thứ tiếng nói, mà còn là cầu nối để kết nối mọi người trên toàn cầu. Có rất nhiều nơi tốt để lựa chọn học tiếng Anh, nhưng rõ ràng sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta có thể học ở nơi có chất lượng dạy học đỉnh cao và giá cả lại hợp lý. Trong trường hợp này, tôi khuyến khích bạn học ở Philippines.