Hoạt động tình nguyện

“Gieo lòng tốt, gặt thân thiện
Gieo yêu thương, gặt hòa thuận”.

Trên thế giới này đâu đó quanh ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh. Những con người không có cơm ăn, áo mặc và không được học hành… Với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách và giúp học viên hiểu hơn giá trị cuộc sống cũng như con người nơi đây, trường Anh ngữ CIA thường tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện cho học viên tham gia.

tinh-nguyen-CIA-03

Bàn về vấn đề ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đó chính là tinh thần yêu thương chia sẻ trong cuộc sống, đó là cách để xoa dịu nỗi đau của loài người. Steve Jobs từng nói rằng “Hãy sống mọi ngày như thể đó là ngày cuối cùng, bởi vì ngày mai có thể không bao giờ đến”. Vì vậy hoạt động từ thiện giúp chúng ta sống trở nên hoàn thiện và chỉnh chu hơn bao giờ hết.

Hoạt động tình nguyện tại trường Anh ngữ CIA
Bàn về tác động của các hoạt động tình nguyện đối với học viên. Hầu hết các bạn học viên Việt Nam tại CIA đều tham gia và yêu thích các hoạt động từ thiện. Sau chuyến đi, tình cảm giữa các bạn được bồi đắp thêm rất nhiều,. Chưa kể đến thông qua các hoạt động ngoại khóa này, các bạn trở nên yêu thích tiếng Anh hơn rất nhiều.

tinh-nguyen-CIA-02

Các hoạt động tình nguyện tại CIA thường là đến các tổ chức nhận nuôi dạy trẻ mồ côi, các bé điều kiện gia đình khó khăn không được đến trường, CIA thu nhận quần áo sách vở cũ gom lại tặng các bé, nấu những món ăn tại chỗ cho các bé, hay tặng những bình sữa trực tiếp đến tay các bé, đó đều là những đối tượng thiết thực cần được sự quan tâm và chăm sóc của xã hội.

tinh-nguyen-CIA-05

Hoạt động tình nguyện Volunteer của CIA được diễn ra vào sáng ngày thứ 7 cuối cùng của tháng. Thông thường các bạn học viên muốn đăng ký tham gia chương trình Volunteer phải đăng ký trước 1 tuần để ban hoạt động chuẩn bị xe và lên lịch chương trình thuận lợi hơn.

Chương trình Volunteer thường được CIA tổ chức 1 tháng một lần tại các địa điểm khác nhau. Các học viên sẽ cùng múa hát, chơi trò chơi với các em sau đó hướng dẫn các em chăm sóc bản thân, vệ sinh thân thể như cắt móng tay, móng chân, ngoáy tay…Các bạn cũng sẽ chuẩn bị đồ ăn, nước uống, điểm tâm cho các em ăn trưa. Sau bữa ăn mọi người sẽ tổ chức các chương trình trò chơi tập thể, cá nhân, chụp hình lưu niệm…

tinh-nguyen-CIA-04
Khi tham gia các chương trình Volunteer các bạn học viên cần đóng góp 1 khoản phí 150 – 350 peso) để chuẩn bị đồ ăn, nước uống và một số vật phẩm thiết yếu trong hoạt đông chăm sóc…, áo kỉ niệm của chương trình Voluteer tại Philippines.

Kết thúc chương trình về trường các bạn sẽ được nhận giấy chứng nhận đã tham gia chương trình hoạt động từ thiện tại Philippines do trường Anh ngữ CIA tổ chức.