Là một lễ hội Thiên chúa giáo nhưng sự kiện tổ chức tại Cebu lại mang đậm màu sắc Đông Nam Á với những màn diễu hành đường phố, những điệu múa cổ truyền. Cái tên Sinulog bắt nguồn từ từ địa phương: sulog, để chỉ chuyển động của điệu múa, nhẹ nhàng, uyển chuyển như dòng nước. 

one-beat-one-dance-one-vision-sinulog

 

 

Sự kiện lớn nhất của lễ hội là diễu hành kết hợp với múa cổ truyền. Màn diễu hành bắt đầu từ nhà thờ lớn ở Cebu – Sto – Nino, là nơi các tín đồ thường tới cầu nguyện chúa hài đồng. Những người tham gia diễu hành trong trang phục truyền thống màu sắc sặc sỡ, ôm tượng chúa hài đồng vừa đi, vừa múa điệu Sinulog trong tiếng kèn, trống tưng bừng. 

Festival-Queen-2013

Ngoài các màn biểu diễn chính, là tâm điểm thu hút sự chú ý của du khách, những người ghé qua Cebu vào dịp cuối tháng 1 còn có cơ hội nếm thử các món ăn đường phố đặc trưng Philippines, mua những sản phẩm thủ công truyền thống độc đáo như vải dệt, đồ mây tre… Đặc biệt, họ được chiêm ngưỡng những nhan sắc đẹp nhất ở Cebu trong cuộc thi hoa hậu Sinulog.

Thật may mắn cho những học viên đang theo học tại CIA, các bạn không cần lo lắng về khoản chi phí vé bay, khách sạn đắt đỏ mà vẫn tận hưởng trọn vẹn không khí và Lễ hội này trong suốt 9 ngày. Các bạn thấy không, đến với CIA không chi đơn thuần là học Tiếng Anh, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và niềm vui hơn thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *