Học viện Anh ngữ CIA (Cebu International Academy) được thành lập vào năm 2003 tại thành phố Cebu – Philippines.

Với vẻ đẹp quyến rũ của mình – Cebu được mệnh danh là Nữ hoàng phương Nam tại Philippines. Thành phố Cebu có mức phát triển kinh tế, chính trị, xã hội hàng đầu Philippines nhưng lại mang lại sự thanh bình, tĩnh lặng. Cebu là một trong những thành phố an toàn tại Philippines, hầu như không bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mức độ an ninh xã hội cao. Đây cũng là chiếc nôi của nền giáo dục tại Philippines. Chính vì những lý do trên CIA đã chọn Cebu là nơi đặt nền móng xây dựng môi trường học tập tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế.

Hàng năm CIA đón khoảng 2000 học viên đến từ các nước trên thế giới đến học tập tiếng Anh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Trung Quốc…

CIA bao gồm CIA Camp (tiếng Anh trẻ em) và CIA Academy (tiếng Anh dành cho người lớn) cung cấp khóa học tiếng Anh cho mọi đối tượng từ 7 tuổi trở lên. Trong đó CIA Camp là trại hè và trại mùa đông dành cho học sinh đang độ tuổi đến trường. CIA Academy bao gồm các khóa học tiếng Anh dựa theo trình độ, mục tiêu học tập, sở thích của các học viên dành cho các đối tượng từ 16 tuổi trở lên đến theo học tiếng Anh.

CIA là một trong những học viện Anh Ngữ quốc tế tiên phong tại Philippines với chất lượng giáo dục đạt chuẩn được chính phủ Philippines và các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận như Cơ quan giáo dục kỹ thuật và phát triển kỹ năng (TESDA), Cục xuất nhập cảnh, Ủy ban giao dịch và chứng khoán (SEC), Tạp chí Châu Á EFL… Ngoài ra, CIA còn là trung tâm nguồn IELTS được IDP Úc ủy quyền và là trung tâm ủy quyền giảng dạy khóa học TESOL do ASIAN EFL Journal công nhận.

CIA nằm ngay tại trung tâm thành phố lớn tại Cebu, trên trục đường chính trong khu cơ quan tổ chức chính phủ của thành phố, gần các trung tâm thương mại, nhà hàng… thuận tiện cho giao thông đi lại, mua sắm…

Lịch sử hình thành và phát triển của Học Viện Anh Ngữ CIA :