Chiều ngày 22/03/2017 tại Học viện Anh ngữ CIA, Cebu, Philippines đã tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và thực hành diễn tập phương án chữa cháy. Với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho toàn thể học viên, giáo viên và nhân viên của trường.

Với giả định vào 04:30 chiều, một đám cháy lớn bùng phát tại tầng 2, tòa nhà 1 tại CIA. Đám cháy phát triển nhanh, nhiệt lượng tỏa ra lớn… đồng thời khói cũng tỏa lan 2 cầu thang bộ, che khuất tầm nhìn. Cùng thời điểm này, có khoảng gần 300 học viên và hơn 200 giáo viên cùng nhân viên đang làm việc tại trường.

Khi phát hiện đám cháy,  các nhân viên và giáo viên đã triển khai các thao tác như: báo động; cắt cầu dao điện; hướng dẫn học viên thoát khỏi nơi có đám cháy đồng thời sử dụng các phương tiện, dụng cụ có sẵn như bình chữa cháy xách tay chữa cháy và ngăn cháy lan. Bên cạnh đó cố gắng cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài. Công tác diễn tập phòng cháy chữa cháy được diễn ra nhanh chóng và chính xác. Chỉ sau vài phút toàn trường đã được sơ tán khỏi nơi xảy ra hỏa hoạn và tập trung trước sân bóng rổ.

Sau khi tập trung tại sân bóng rổ các học viên tại CIA đã được hướng dẫn về cách phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng các dụng cụ phòng cháy và quan trọng nhất là cách sơ cứu cho mình cũng như khi gặp người bị nan.

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp là minh chứng cho sự chuẩn bị chu đáo của Học viện Anh ngữ CIA và các nhân viên nhà trường. CIA có thể sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bất ngờ về cháy nổ có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sinh sống và học tập của các học viên.

Sau cuộc diễn tập, ban quản lý nhà trường đã có buổi họp rút kinh nghiệm buổi diễn tập để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy tại trường.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA