Khi xã hôi phát triển, kinh tế tăng cao nhưng số các con em giảm đi thì nhu cầu về y học, giáo dục, ăn ở của  các bậc phụ huynh cao hơn và yêu cầu về Tiếng Anh ngày càng được đòi hỏi hơn. Chính vì lí do này mà các ông bố mà mẹ thời nay đổ xô cho con em mình đi học tại các trung tâm Anh ngữ nổi tiếng hoặc định hướng cho con cái đi du học từ rất sớm.

Du học Philippines ngày nay không còn gì lạ lẫm với người dân Việt Nam nữa thế nhưng có rất nhiều trường ồ ạt quảng cáo tại Việt Nam nên dẫn đến tâm lý hoang mang không biết chon trường nào tốt nhất để học. Hôm nay thì CIA sẽ làm một vài so sánh nhỏ cho các cha mẹ cùng coi nha.

Đầu tiên điều mà được rất nhiều người quan tâm đó là về chất lượng dạy học và chương trình dạy.

Không giống như các trường Anh ngữ khác chương trình Camp CIA có một số điểm ưu biệt hơn so với các trường:

1.    Số lớp học

Thay vì chỉ có 2-3 lớp theo hình thức dạy 1:1 mỗi ngày, trường CIA cung cấp cho các bé 5 tiết học mỗi ngày với 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản xạ nhanh.

Lớp học 1:1
Lớp học 1:1

Có không ít người thắc mắc 1:1 là gì? Nhưng mình xin thưa rằng 1:1 ở đây chính là hình thức một giáo viên kèm một học viên ý ạ. Lúc này các bé có cơ hội nói và luyện tập tiếng Anh nhiều hơn cùng với các thầy cô. Từ đó giúp bé phát triển khả năng tiếng Anh nhanh hơn so với bình thường( chỉ tham gia lớp nhóm).

2.    Thời gian diễn ra một tiết học

Đối với các trường Anh khác thì một lớp học của bé chỉ diễn ra trong vòng 40 phút mà thôi nhưng đối với CIA thì thời lượng học lại khác. 1 tiết học kéo dài trong vòng 50 phút, bé có nhiều thời gian để nói tiếng Anh với cô và luyện tập tiếng Anh cùng bạn bè cùng trang lứa. Các che mẹ đừng lo lắng con mình học nhiều vậy sẽ bị mệt nha, mỗi tiết các bé được thay đổi thầy cô khác nhau, chủ đề khác nhau nên chắc chắn không có chuyện bé thấy mệt hay buồn ngủ đâu ạ.

Lớp học thân thiên, thoải mái
Lớp học thân thiên, thoải mái

3.    Các hoạt động ngoại khóa cuối tuần

Ngoài các giờ học trên lớp, thứ Bảy hàng tuần các bé được tham gia các hoạt động ngoại khóa như đi chơi biển, chơi núi, dã ngoại cùng mới các bạn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc. Chủ nhật là lúc các bé được liên lạc với gia đình để chia sẻ mọi thứ mà các bé đã trải nghiệm trong một tuần qua tại CIA. Nghỉ ngơi hoặc đi mua những đồ cá nhân cần thiết tại siêu thị trực thuộc khách sạn như kem, bim bim và sau đó ôn qua lại bài tập chuẩn bị cho tuần mới ngày hôm sau.

Bé được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa
Bé được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

4.    Khu ăn ở của các bé

CIA chọn tất cả các villa trực thuộc Resort Crown Regency nằm tại Mactan để tổ chức trại hè cho các bé với các lí do sau đây:
–    Tất cả các khu vực bé đi lại đều có máy quay camera giám sát, bảo vệ tuần trực 24/24.
–    Bể bơi, phòng tập gym, sân chơi bóng rổ, khu vực bóng bàn, siêu thị mini, coffee shop nằm gọn trong khu resort
–    Địa điểm nằm tại trung tâm Cebu – Philippines. Gần tất cả các khu mua sắm, bãi biển, bệnh viện hay địa điểm tham quan nổi tiếng.
–    Vì là phòng villa nên các bé tha hồ vui đùa, la hét, chạy nhảy mà không lo bị cấm túc.

Khu ở sạch sẽ, thoáng mát
Khu ở sạch sẽ, thoáng mát

5.    Mô hình quản thúc các bé

–    Mỗi phòng một giáo viên Filippinol ở cùng để nhắc nhở giờ ăn, ngủ, nghỉ và giám sát nếu các bé nô đùa quá giới hạn.

–    Chăm sóc đặc biệt cho những bé : mộng du, khó ăn, dị ứng, nhớ nhà…

–    Gửi hình ảnh sinh hoạt các bé hàng ngày qua email tới các phụ huynh.

Các bé được chăm sóc cẩn thận
Các bé được chăm sóc cẩn thận

Trên đây là một trong những điểm nổi bật, đánh dấu sự khác biệt giữa chương trình Camp tại CIA so với các trường Anh ngữ khác và cũng chính là lí do tại sao mà hơn 13 năm qua Chương trình trại hè tiếng Anh dành cho các bé của CIA lun được thu hút bởi các phụ huynh đến từ các nước phát triển Hàn và Nhật như vậy.