Điểm nổi bật ở các trường dạy tiếng Anh tại Philipines là mô hình các lớp học 1:1. Vậy các lớp học 1:1 thì có gì khác so với các lớp nhóm? Hiệu quả của từng lớp mang lại ra sao? Cùng tìm hiểu và phân tích điểm khác biệt giữa lớp 1:1 và lớp nhóm tại Học viện Anh Ngữ CIA – Cebu International Academy nhé.

Điểm khác biệt giữa lớp 1:1 và lớp nhóm

 

LỚP HỌC 1:1 LỚP HỌC NHÓM
1 giáo viên kèm 1 học viên 1 giáo viên kèm nhiều học viên
Kỹ năng nghe/nói/đọc/viết Kỹ năng nghe/nói, lớp ngữ pháp, lớp từ vựng, lớp luyện đọc và viết
Toàn bộ sự chú ý và năng lượng của giáo viên được tập trung để làm cho học viên tiến bộ. Bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào đều được đáp ứng ngay lập tức. Học viên học được các ý tưởng hay từ những bạn khác khi giáo viên đưa ra 1 chủ đề và mọi người sẽ cùng nhau thảo luận.
Học viên yếu kỹ năng nào sẽ được giáo viên tập trung giảng dạy hơn vào kỹ năng đó. Kèm sát học viên và chỉ ra từng lỗi sai. Phát triển khả năng sử dụng những kỹ năng giao tiếp thông thường ngoài việc dùng lời nói như cử chỉ, điệu bộ.
Kích thích ham muốn chinh phục Tiếng Anh cũng như truyển cảm hứng học tập cho học viên. Mỗi một học viên trong cùng một nhóm đều phải đóng góp ý kiến để cùng nhau giải quyết vấn đề chung của cả nhóm, đồng thời có ý thức hơn về việc giúp đỡ nhau làm việc nhóm, khuyến khích cùng nhau học tập.
Giáo viên rất thân thiện và nhiệt tình. Giúp học viên thoải mái chia sẻ và học tập như với bạn bè, người thân. Có cơ hội làm quen với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Cùng nhau học tập, giao lưu văn hóa, trao đổi thông tin và cùng nhau tiến bộ.

 

Điểm khác biệt giữa lớp 1:1 và lớp nhóm

Dù điểm khác biệt giữa lớp 1:1 và lớp nhóm khá nhiều nhưng nó cũng đều mang lại những lợi ích riêng cho việc học của chúng ta. Đó là lý do vì sao các trường Anh Ngữ  tại Philipines nói chung và tại CIA nói riêng đều chú trọng việc sắp xếp thời khoá biểu một ngày được lồng ghép giữa các lớp học một cách hợp lý nhất. Đây là cách làm khoa học và đạt hiệu quả cao.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA