Rung chuông vàng là cuộc thi kiến thức dành cho các học viên đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Ả Rập…

Rung chuông vàng là một trò chơi được tổ chức thường niên tại CIA. Nhà trường đã tổ chức cho các học viên thi với nhau, với hình thức trả lời câu hỏi đấu loại để tìm ra nhóm trụ lại cuối cùng. Chương trình sẽ có 3 phần từ những câu hỏi dễ, trung bình đến khó.

Luật chơi

Mỗi đội thi sẽ có khoảng 5 học viên tham dự cùng 1 giáo viên. Các học viên mỗi đội sẽ đến từ các quốc gia khác nhau: Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ả Rập. Mỗi một đội sẽ được phát bảng, bút và khăn lau để trả lời câu hỏi

Chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi cho thí sinh từ dễ đến khó dần đều. Thí sinh sẽ trả lời vào bảng đã được phát cho trước đó. Nếu trả lời đúng thì sẽ được giữ lại tiếp để trả lời những câu hỏi tiếp theo. Nếu sai thì đội đó sẽ bị loại và rời khỏi cuộc chơi.

Đội còn trụ lại đến cuối cùng là đội xuất sắc nhất và nếu đội đó trả lời đúng câu hỏi cuối cùng đội đó sẽ là người chiến thắng và rung được chuông vàng.

Các câu hỏi

Các câu hỏi trong chương trình rất đa dạng và phong phú. Nó liên quan đến tất cả các lĩnh vực từ đời sống xã hội, chính trị, văn hóa đến lịch sử của tất cả các quốc gia.

Cứu trợ

Sẽ có một đội được cứu từ sự giúp đỡ của đội khác. Và đội đã bị loại đó có thể quay lại cuộc chơi và tiếp tục trả lời các câu hỏi trong cuộc thi để dành giải thưởng về cho mình.

Giải thưởng

Đội đoạt giải nhất, nhì và ba trong cuộc thi sẽ được nhận những phần quà từ phía nhà trường cùng chứng chỉ dành cho toàn đội.

Cuộc thi rung chuông vàng được tổ chức thường niên tại CIA và sẽ được thông báo trước trên bảng tin của trường. Các học viên chú ý theo dõi nha.