Cuộc sống du học sinh không đẹp như các bạn tưởng tượng với những món ăn ngon như ở nhà hàng hay khu ở hạng sạng đặc biệt là tại Philippines. Tuy nhiên cuộc sống của các bạn học viên tại Học viện Anh ngữ CIA (Cebu – Philippines) lại đầy ý nghĩa và trở thành một hồi ức quý báu khó quên. Các bạn không chỉ tham gia chương trình học tập nâng cao tiếng Anh mà còn có được những tình cảm đáng quý và trân trọng.

Hoc-vien-VN-CIA-2

Hãy cũng xem những hoạt động tiêu biểu trong tuần qua của các bạn học viên Việt Nam tại trường Anh ngữ CIA để hiểu hơn về cuộc sống du học sinh tại Philippines nhé.

Tại CIA, các bạn sẽ tham gia các lớp học 10 lớp/ngày từ thứ 2 đến thứ 6 tuy nhiên liệu cuộc sống của các bạn chỉ có học tập? Học tập kết hợp với các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn học viên nhanh chóng yêu thích học tiếng Anh hỗ trợ bạn học tập hiệu quả và tốt hơn.

Vậy vào các buổi tối trong tuần sau giờ học chính khóa học viên Việt Nam tại CIA hay làm gì? Ngoài thời gian học từ vựng, làm bài tập ở nhà các bạn vẫn thường hay có những buổi nói chuyện chia sẻ về cuộc sống học tập để hiểu nhau hơn và kết nối cùng nhau. Điều này giúp các bạn học viên nhanh chóng hòa nhập và cảm nhận cuộc sống học tập tuyệt vời nơi đây. Đôi lúc những điều giản dị giúp các bạn luôn có được những tiếng cười và chuyên tâm học tập tốt hơn.

Vào tối ngày 12/7 vừa qua các bạn học viên Việt Nam đã cùng tổ chức một bữa tiệc nhỏ chúc mừng sinh nhật quản lý Việt Nam tại trường Anh ngữ CIA– Ms Grace. Đây là cô quản lý với tình cách nghiêm khắc nhưng luôn hết lòng với học viên. Các bạn học viên Việt Nam đã mua bánh kem và món ăn nhẹ và dành tặng những điều tốt đẹp nhất cho quản lý Việt Nam.

sinh-nhat-CIA

Vào thứ 5 ngày 13/4 với Lễ hội trái cây – ngày hội của của học viên CIA hàng tháng với các trò chơi dân gian náo nhiệt và cùng nhau thưởng thức các loại trái cây thơm ngon và món bánh truyền thống của Philippines. Đây là hoạt động được các học viên chào đón nhiều nhất trong tháng. Các bạn học viên Việt Nam đã rất nhiệt tình tham gia và yêu thích hoạt động này.

le-hoi-trai-cay-CIA

Ngày thứ 6 có rất nhiều các hoạt động học thuật vào ngày 15/7 đã có cuộc thi hùng biện tiếng Anh sôi động cùng các hoạt động ngoại khóa thú vị khác. Tối thứ 6 hàng tuần luôn là thời điểm để các bạn học viên chia tay nhau. Các bạn học viên Việt Nam đã tổ chức chia tay bạn Mỹ Duyên sau khi hoàn thành xong khóa học 5 tháng của mình tại CIA. Chúc Duyên sẽ luôn thành công trong chặng đường tương lai sắp tới.

chia-tay-CIA

Thứ 7 với hoạt động Volunteer – chương trình từ thiện hàng tháng của trường Anh ngữ CIA. Học viên các nước tại CIA luôn yêu thích các hoạt động tự thiện tại trường đến thăm trẻ em nghèo và người già neo đơn mang đến những hơi ấm yêu thương để cho các em. Hầu hết các học viên học tập tại CIA đều đã đăng ký tham gia hoạt động ý nghĩa này và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ.

hvvn-cia-1

Chủ nhật với hoạt động thể thao của học viên Việt Nam không tham gia các hoạt động đánh bóng rổ, cầu lông hay bơi lội tại trường mà các bạn thường đi đánh bowling tại trung tâm thương mại Coutry mall. Cứ đến cuối tuần các bạn học viên lại tham gia các hoạt động thể thao náo nhiệt này. Tuần qua đã có 8 bạn học viên tham gia đi đánh bowling, thông thường các bạn học viên sẽ chia ra hai đội để thi đấu và đội thua sẽ mời đội thắng ăn tối. Đây là hoạt động thể thao mà cả các học viên lớn tuổi như anh Thanh Bình hay cậu bé nhỏ tuổi Hoàng Trí đều yêu thích và tham gia.

hoc-vien-CIA

Một tuần học tập tại CIA trôi qua nhanh và luôn có những hoạt động náo nhiệt. Có thể đó là hoạt động của trường hay của cộng đồng các học viên Việt Nam – những điều đó đã giúp gắn kết các bạn trở thành một gia đình yêu thích học tiếng Anh – Đó là những tình cảm đáng quý chỉ cho chúng ta thấy một khoảng lặng của cuộc sống với những tình cảm đẹp. Hãy viết nên câu chuyện của bạn bắt đầu từ chính CIA về tiếng Anh về những tình cảm anh chị em gắn kết nhất như mở ra một chương mới cho bạn về cuộc sống.