Tại sao cứ đến ngày 8/3 hàng năm phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh? Hãy cùng Học viện Anh ngữ CIA tìm hiểu một chút về nguồn gốc của ngày Quốc tế Phụ nữ để hiểu hơn nhé.

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm. Ngày này bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Quốc tế Phụ nữ được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. 

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Riêng tại Học Viện Anh Ngữ CIA do các bạn học viên đều đang sống xa nhà, rất khó để có thể mua hoa và tặng quà cho nhau thì mọi người chia sẻ với nhau những câu chúc tốt lành đến đối phương. Cùng cổ vũ nhau phấn đấu học tập thật tốt, đạt kết quả thật tốt làm món quà đẹp nhất cho mẹ (người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của họ) và những người thân yêu nhất.

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Hãy tôn trọng và yêu thương những người phụ nữ quan trọng đối với bạn nhé các học viên CIA.