Tuổi nào nên du học hè Philippines?

Trong xu thế toàn cầu hóa, không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiếng Anh khi đây là ngôn ngữ hội nhập, được dùng như ngôn ngữ chung kết nối các quốc gia, chia sẻ thông tin về khoa học, công nghệ, y khoa….tất cả các lĩnh vực đời sống hay xã hội.

Hiểu được điều đó và mong muốn con cái sớm tiếp cận sự tiến bộ của thế giới mà các bậc phụ huynh tạo điều kiện để các bé được học tiếng Anh sớm, hay lên kế hoạch cho bé đi du học. Tuy nhiên độ tuổi nào nên cho bé học tiếng Anh hay du học tiếng Anh ngắn hạn?

Để học ngôn ngữ thứ hai, đồng thời rèn tính tự lập cho trẻ nên bắt đầu khi trẻ lên 6 tuổi. Lúc này các bé đã có thể nói được ngôn ngữ mẹ đẻ một cách lưu loát và sẵn sàng cho việc học tiếng Anh mà ít bị rối loạn ngôn ngữ. Đặc biệt, khi muốn các bé tham gia khóa du học tiếng Anh ngắn hạn thì độ tuổi từ 6-7 tuổi là có thể sẵn sàng. Nếu quá sớm các bé khó có thể thích nghi và dễ dẫn đến tình trạng quá nhớ ba mẹ không thể tập trung học.

 

Thời điểm này, một khóa học hè 4 tuần là phù hợp với các bé, thời gian không quá dài khiến các bé nhớ nhà, kết hợp học tập và vui chơi một cách hài hòa không nhàm chán. Các bé làm quen dần với tiếng Anh trong trạng thái thoải mái, không áp lực thi cử học hành, đồng thời  tạo cho các bé môi trường giao lưu, trao đổi văn hóa, để các bé thấy rằng thế giới rộng lớn có biết bao điều thú vị cần được khám phá.

Đối với các bé, môi trường học rất quan trọng, bởi lẽ lắng nghe là giai đoạn đầu và là nền tảng để học tốt tiếng Anh. Thường xuyên nghe và lặp lại giúp trẻ nhớ ngôn ngữ và có thể nói một cách tự nhiên, đồng thời một môi trường tốt giúp trẻ phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

Mặt khác việc cho bé tham gia khóa du học hè còn là cách giáo dục hiệu quả, khi các bé sẽ sớm tự lập, tự tin và mạnh dạn hơn trong môi trường quốc tế, biết quý trọng tình cảm gia đình và ước mơ của trẻ có thể được hình thành từ đây.

Nếu phụ huynh có ý định cho bé đi du học sớm hay lo lắng con mình có thể tự lập trong một môi trường hoàn toàn mới không thì những khóa học hè càng quan trọng, vì đây sẽ là sự chuẩn bị về mặt ngoại ngữ cùng như tâm thế cho trẻ. Sẽ không bị bỡ ngỡ, lo lắng hay tự ti trước khi đến một môi trường mới.

Posted in Uncategorized.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.