Thủ tục

Thủ tục đăng ký tham gia trại Hè tại CIA

Sau khi gia đình đồng thuận cho bé tham gia chương trình Tiếng Anh tại CIA : gửi hình ảnh hộ chiếu của bé, thời gian tham gia khoá học cho CIA để CIA gửi thư mời nhập học và xác nhận học phí cho bé. Có thư mời gia đình tiến hành mua vé bay theo lịch ấn định của CIA (Nếu gia đình uỷ quyền CIA đưa đón bé ).

don-be

Quy trình chuẩn bị hồ sơ cho bé tại Việt Nam:

 1. Hộ chiếu bé còn hạn trên 06 tháng
 2. Hình ảnh hộ chiếu người giám hộ đưa đón bé  (CIA cung cấp)
 3. Hộ chiếu cha/mẹ (bắt buộc phải có), hộ khẩu
 4. Giấy khai sinh của bé (dịch thuật công chứng)
 5. 4 hình 4×6 nền trắng của bé
 6. Thư mời nhập học từ CIA
 7. Vé máy bay khứ hồi của bé (theo lịch của CIA)

Hồ sơ gốc kèm 1 bộ photo

Chuẩn bị lên đường và nhập cảnh

Đại diện cha/mẹ lên đại sứ quán Philippines tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh (các bé không cần đi cùng), điền vào mẫu tờ khai uỷ nhiệm quyền tại Đại sứ quán (ĐSQ).  Nhân viên ĐSQ sẽ hướng dẫn nếu cha/mẹ chưa biết làm. Phí uỷ nhiệm quyền đóng tại DSQ 575.000 VND, nhận giấy hẹn từ 5-7 hôm sau trả kết quả.  Nếu bé nào học trên 04 tuần thì cần gia hạn visa, phí gia hạn visa 690.000 VND cho 59 ngày cư trú tại Philippines.  Mẫu khai uỷ nhiệm quyền HN và HCM có chút khác nhau.

Tải về mẫu tờ khai tại đây

Trước ngày khởi hành 1 tuần, đại diện CIA sẽ về Việt Nam họp mặt dặn dò các bé, phát đồng phục mặc khi ra sân bay, nhận hồ sơ uỷ nhiệm quyền đã hoàn tất kèm 1 ảnh mới nhất của bé chụp toàn thân, hẹn giờ tập kết tại sân bay.

Phí nhập cảnh tại Philippines cho trẻ dưới 15 tuổi là 52 USD (tương đương 2620 peso), cha mẹ đóng phí này cho người đại diện đưa đón bé hoặc công ty tư vấn du học. Nếu ngày nhập cảnh bé đủ 15 tuổi thì không cần đóng phí này.

Tờ khai hải quan đại diện CIA sẽ làm cho tất cả các bé trước khi nhập cảnh.

Trong trường hợp cha/mẹ đi cùng bé đến Philippines thì không cần làm các thủ tục ủy nhiệm quyền tại Đại sứ quán và không cần đóng phí nhập cảnh 75 USD tại Philippines. Khi kết thúc khóa học, bé sẽ theo đoàn học viên của CIA về nước.

Lưu ý :

 • Phụ huynh nên đặt vé bay sớm để được giá vé rẻ và tránh hết chỗ đúng chuyến bay theo chỉ định của nhà trường.
 • CIA tặng bảo hiểm quốc tế cho bé, thời gian đăng kí muộn nhất trước 04 tuần khởi hành.
 • Phụ huynh cần báo cho đại diện trường những chú ý đặc biệt của bé như : sợ ngủ 1 mình, tè dầm, dị ứng thực phẩm, mộng du…
 • Nên mua tối thiểu 15kg hành lý kí gửi cho mỗi bé
 • Nên chuẩn bị những thuốc đặc trị của bé và dặn dò lại đại diện CIA
 • CIA sẽ không chịu trách nhiệm nếu bé bị từ chối nhập cảnh với những lí do như : nằm trong danh sách blacklist trước đó.
 • Nên hướng dẫn bé cần làm gì khi bị ù tai, đau tai khi máy bay cất và hạ cánh.

Mọi chi tiết đại diện nhà trường hoặc công ty tư vấn du học sẽ phổ biến đến gia đình trước ngày bé khởi hành. Một số công ty có chương trình đảm nhận làm toàn bộ quy trình hồ sơ cho bé nên các phụ huynh hoàn toàn an tâm.

Cám ơn quý vị đã quan tâm bài viết từ CIA và chúc sức khoẻ !