Thành phố Cebu

Cebu nằm tại phía nam Philippines được mệnh danh là Nữ hoàng phương Nam trộn lẫn những vẻ đẹp mang đậm nét đặc trưng văn hóa Philippines và hiện đại.

Nói về vị trí địa lý, Cebu có địa thế cao nằm tại nơi kín gió với hơn 167 hòn đảo lớn nhỏ vây quanh nên Cebu hầu như không phải chịu ảnh hưởng của thiên tai. Nếu bạn nghe đến những trận bão kinh hoàng tại Philippines trước đây đã tàn phá miền bắc Philippines thì Cebu vẫn bình yên và không chịu ảnh hưởng nào.

Thành phố Cebu

Về khi hậu, nằm cận xích đạo nên Cebu có thời tiết nhiệt đới gió mùa với hai mùa mưa nắng như tại miền Nam Việt Nam. Khí hậu không khắc nghiệt đã tạo nên một hệ thống sinh vật phong phú những cảnh đẹp tuyệt mỹ tại Philippines nói chung và Cebu nói riêng.

Cebu là một trong những thành phố hàng đầu tại Philippines có bề dày lịch sử về hình thành và phát triển. Từ những thời cổ đại, Cebu đã là một vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phát triển về thông thương buôn bán mậu dịch. Đến thế kỷ 18 dưới sự ảnh hưởng của Phương tây sau đó là Mỹ đã vực dậy Cebu trở thành một vùng đất đa văn hóa, sắc màu trở thành trung tâm của phía Nam Philippines.

Về phát triển kinh tế, Cebu là thành phố lớn thứ 2 của Philippines (sau Manila) là địa điểm được nhiều người nước ngoài chọn làm nơi sinh sống định cư. Bên cạnh khu trung tâm hiện đại là những khu bình dân yên tĩnh khó đan xen nhưng không gây phản cảm, bởi luôn có nụ cười thân thiện của con người. Tất cả như đang nỗ lực vươn lên.

Về an ninh xã hội, Cebu được bầu chọn là 1 trong 5 thành phố an toàn bậc nhất tại Philippines. Người dân Philippines tại Cebu không bị cái xô bồ náo nhiệt của thành thị làm ảnh hưởng sự tốt bụng, hào phóng của bản thân.

Cảnh quan của Cebu được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch đáng nhớ và nên đến ít nhất 1 lần trong đời. Cebu vừa có biển vừa có núi, thác… Nếu bạn muốn đến những bờ biển cát dài trắng xóa, bơi cùng cá mập voi hay ngắm nhìn đáy biển hàng ngàn đàn cá đang tung tăng bơi lội… Hay bạn chọn núi là nơi mình sẽ đến với các hoạt động thể thao sôi động, núi tại Cebu mang vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên cùng với các hoạt động thể thao thú vị như zeepline, vượt thác, đi xe mô tô địa hình…

Tiếng Anh tại Cebu được đánh giá là tiếng Anh đạt chuẩn tốt nhất. Ảnh hưởng của Mỹ đã giúp Cebu có tiếng Anh chuẩn theo giọng Mỹ và là một trong những thành phố có quy trình giảng dạy tiếng Anh tốt nhất tại Châu Á.