Du học tại Philippines có an toàn không?

Khoảng 1 vài năm trở lại đây, du học Philippines đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh việc ở Philippines có chất lượng giáo dục tốt thì cũng có một số thông tin gây hoang mang cho các bậc phụ huynh về việc không an toàn khi đi du học Philippines.

Chính vì thế nên câu hỏi nhiều nhất của các cha/mẹ chính là: Du học tại Philippines có an toàn không? CIA xin trả lời với các bậc phụ huynh là có an toàn. Tại sao lại có thể khẳng định chắc chắn như vậy? CIA có thể khẳng định như vậy vì đều có bằng chứng và lý do chứng minh điều đó.

2

Dưới đây là những lý do mà các bậc phụ huynh nên yên tâm khi cho con em mình du học tại Philippines:

 1. Tình hình Cebu Philippines nói chung
 • Thành phố Cebu được đánh giá là đảo có chỉ số an toàn cả về tình hình chính trị và khí hậu nhất nhì Philippines. Do vị trí địa lý của đảo được bao bọc xung quanh bởi các đảo khác nên sẽ tránh khỏi các cơn bão đổ bộ hàng năm tại Philippines.
 • Là cái nôi lâu đời của nền giáo dục nước nhà, hàng năm có hàng nghìn người từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam, Ả Rập, Nga…đến Cebu làm việc và học tập.
 • Môi trường và thức ăn ở đây được đánh giá là trong lành và sạch sẽ với chỉ số ô nhiễm môi trường và ngộ độc thực thẩm thấp hơn rất nhiều lần so với Việt Nam.
 • Tình hình giao thông ở đây cũng khá ổn định. Phương tiện giao thông chính tại Philippines là xe bus, taxi, zeepny và xe máy. Theo báo cáo an toàn giao thông toàn cầu của WHO thì tỷ lệ tai nạn giao thông hàng năm tại Việt Nam cao gấp hơn 2 lần so với Philippines.
 • Người dân tại Philippines rất thân thiện và tốt bụng. Ví dụ trong việc mua sắm, người mua sẽ không cần phải trả giá nhiều vì những người bán hàng hầu như đều nói đúng giá cả bán ra. Ngoài ra tình trạng trộm cắp và cướp giật mặc dù có nhưng lại thấp hơn so với Việt Nam.

3

 1. Tình hình tại trường
 • Địa điểm tổ chức chương trình nằm tách biệt với bên ngoài. Các bé được ở tại khu khách sạn và Villa Crown Regency, thành phố Lapu Lapu, Cebu, Philippines và được bảo vệ 24/24 với nhân viên bảo vệ và camera giám sát an ninh.
 • Nơi ở và học tập của các bé chỉ cách sân bay 5-10 phút và bệnh viện 5-10 phút lái xe.
 • Y tá luôn kiểm tra tình hình sinh hoạt, thân nhiệt, mỗi bữa ăn và từng giấc ngủ của các bé.
 • Mỗi Villa sẽ có 1 quản lý người Việt Nam và 1 giáo viên người Filippino ở cùng để chăm sóc cho các bé.
 • Đối với các hoạt động dã ngoại: luôn có quản lý Việt Nam, nhân viên nhà trường, y tá, nhân viên khu vui chơi trông coi, hướng dẫn và chăm sóc các bé.
 • Đồ ăn, thức uống của bé luôn được kiểm tra kỹ càng từ khâu mua nguyên liệu đến khi chế biến đồ ăn. Mọi vật dụng nhà bếp luôn được giữ gìn và đảm bảo sạch sẽ.
 • Quần áo các bé sẽ được nhân viên nhà trường thu gom và giặt thường xuyên (3 lần mỗi tuần)

Với những lý do trên, CIA đảm bảo các cha/mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho các bé của mình tham dự chương trình trại hè Tiếng Anh tại CIA.

Hãy nhanh tay đăng ký vì chỉ còn 1 tháng nữa thôi khóa học đầu tiên sẽ được khai giảng rồi. Mọi thông tin đăng ký các cha/mẹ có thể tham khảo tại đây.

CIA xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA

Posted in Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *