Chơi Bowling cùng các bạn nhỏ tại trại hè CIA

Bowling (còn gọi là bóng gỗ) là một trò chơi giải trí bổ ích và được rất nhiều người ưa thích. Vào tối ngày 22 tháng 6 vừa qua, để thưởng cho những học viên có thành tích tốt, ngoan ngoãn và cố gắng trong thời gian học tập tại trường, Học viện Anh ngữ CIA đã tổ chức cho các học viên nhí đến Country Mall chơi bowling. Các cha/mẹ hãy chơi Bowling cùng các bạn nhỏ tại trại hè CIA nhé.

Đầu tiên chúng ta sẽ nói qua một chút về luật chơi nha. Luật chơi của trò chơi bowling này rất đơn giản, trong 1 game có 10 frame, mỗi 1 frame bạn có 2 lần cơ hội cho việc đánh ngã hoàn toàn 10 Pin (1 Pin được tính là 1 điểm) Nếu lần đầu tiên bạn đánh ngã ngay 10 pin thì gọi là “Strike” nếu sau 2 lần ném mới đổ tất 10 Pin thì gọi là “Spare” còn sau cả hai lần mà vẫn còn pin thì frame đó gọi là frame open.

Chơi Bowling cùng các bạn nhỏ tại trại hè CIA

Chơi Bowling cùng các bạn nhỏ tại trại hè CIA

1.Frame Strike: ngoài 10 điểm bạn có được do đánh ngã 10 Pin trong lần ném đầu tiên của frame này, bạn sẽ được hưởng quyền cộng tất cả số Pin ngã từ 2 cú ném tiếp theo vào frame này (tối đa 1 frame là 30 điểm).

2. Frame Spare: Ngoài 10 điểm có được do đánh ngã 10 Pin sau 2 lần ném trong frame này, bạn được hưởng quyền cộng toàn bộ số điểm từ cú ném kế tiếp vào frame này (điểm tối đa frame spare là không quá 20 điểm).

3. Frame Open: Sau 2 lần ném mà vẫn chưa ngã hết số Pin thì điểm ở frame này sẽ tương đương với số Pin bạn ném ngã sau 2 lần ném, và quyền duy nhất bạn được hưởng là ném banh ở frame kế tiếp (nếu trong game đó bạn vẫn còn frame chưa thực hiện).

Đến frame thứ 10 thì cách tính điểm cũng như trên Tổng điểm tối đa cho 1 game là 300 điểm.

Chơi Bowling cùng các bạn nhỏ tại trại hè CIA

Chơi Bowling cùng các bạn nhỏ tại trại hè CIA

Các học viên được chia thành nhiều đội khác nhau, mỗi đội chơi gồm 3 đến 5 thành viên, mỗi một thành viên sẽ lần lượt thử sức mình với trò chơi, đội nào có số điểm cao nhất chung cuộc sẽ dành được chiến thắng.

Trò chơi đã mang đến cho học viên những tiếng cười vui vẻ, thời gian chơi sảng khoái, giải tỏa những mệt mỏi sau ngày học tập bận rộn. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của tất cả các học viên nhí tại chương trình trại hè Tiếng Anh CIA 2017.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA

Posted in Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.