Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Không biết bao nhiêu giấy mực để bàn về tầm quan trọng của tiếng Anh, và sẽ khó để phủ nhận sức ảnh hưởng của tiếng Anh trong học tập và cuộc sống. Hiểu được điều đó mà ba mẹ càng đầu tư nhiều hơn cho con, nhưng học nhiều vẫn không hiệu quả khi bé thiếu đi môi trường được thực hành, học 2 -3 tiếng tại Trung tâm tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ nhưng hầu hết thời gian còn lại nghe và nói tiếng Việt. Vậy làm sao để bé học tiếng Anh hiệu quả khi các bé đang trong giai đoạn vàng để học ngôn ngữ.

     1.Sự yêu thích đối với tiếng Anh

Để học bất kì một môn học nào hiệu quả điều đầu tiên đó là không  có ác cảm về nó. Nếu có thể hãy tạo niềm yêu thích đối với bé. Khi yêu thích bất kì điều gì, bản thân chúng ta luôn có một động lực để tìm hiểu nó, học nó với một tâm thế vô cùng hào hứng. Vậy nên ba mẹ đừng tạo áp lực cho con, vì học là cả một quá trình kiên nhẫn. Hãy truyền cho bé sự tự tin, niềm vui với tiếng Anh. Trong yếu tố này, ba mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng như một người bạn đồng hành chỉ hướng cho con.

     2. Tạo môi trường học

Ngoài thời gian học trên lớp, hãy để bé học một cách tự nhiên như nghe, xem, đọc tiếng Anh hàng ngày chứ không phải là luyện tập với nhiều những bài tập về nhà, những tiết học buồn tẻ. Tại CIA, chúng tôi có tới 5 lớp 1 giáo viên kèm 1 học viên mỗi ngày. Với những bé còn yếu hay chưa có nền tảng tiếng Anh sẽ khó khăn nếu bé học lớp nhóm ngay lập tức. Lớp 1 -1, giáo viên tập trung vào từng bé một bé sẽ không tự ti khi nói tiếng Anh và hiệu quả hơn rất nhiều lần so với lớp nhóm. Đặc biệt, CIA sử dụng giáo trình độc quyền với hình ảnh sống động và nội dung thú vị dựa trên sự khác biệt về tâm lý và lứa tuổi. Đây cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn tin tưởng lựa chọn CIA cho bé để học tập và trải nghiệm cuộc sống du học sinh.

Đồng thời các bé sống và học tập trong môi trường nói tiếng Anh, một cách tự nhiên bé có thể cải thiện kỹ năng nghe và nói. Không chỉ học ngôn ngữ, giáo dục giới tính, giáo dục nhân cách và rèn luyện tính tự lập là yếu tố quan trọng khi các bé đi du học Philippines.   

       

     3.Tôn trọng sự khác biệt

Mỗi bé có một cá tính riêng và khả năng nhận thức cũng khác biệt. Chính vì vậy ba mẹ cần tôn trọng điều đó, có bé thích học thông qua hình ảnh, có bé thích học qua nghe nhạc…. hãy lắng nghe những nhu cầu của bé. Cùng một lớp học nhưng không phải bé nào cũng có thành tích giống nhau. Hãy là những người bạn đồng hành, hiểu và động viên các bé, bởi tiếng Anh là một quá trình dài mà không phải ngày một ngày hai.

Posted in Uncategorized.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.