Những thắc mắc của phụ huynh về du học hè cho trẻ em tại Philippines (Phần 3)

Nối tiếp phần trước. Các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu thêm về chương trình trại hè tại Philippines do CIA tổ chức nhé.

11, Nếu trong thời gian tham gia chương trình mà các bé bị ốm thì phía nhà trường sẽ xử lý như thế nào?

Trường luôn có các y tá túc trực bên các bé 24/24 để kiểm tra thân nhiệt, tình hình sức khỏe, ăn uống và ngủ nghỉ của các bé. Nếu bé có những bệnh đặc biệt như dị ứng với một số thức ăn thì nên báo trước với nhân viên nhà trường để các nhân viên chú ý đến tình hình của bé.

Ngoài ra, địa điểm tổ chức trại hè Tiếng Anh CIA chỉ nằm cách 2 bệnh viện lớn nhất ở Cebu, Philippines từ 5 – 10 phút lái xe. Nếu bé bị bệnh sốt, cảm, ho… thì sẽ luôn có xe và nhân viên của nhà trường đưa các bé đến bệnh viện ngay lập tức.

12, Với những trò chơi liên quan đến nước thì phía nhà trường có hỗ trợ an toàn cho các bé không?

Với những trò chơi liên quan đến nước, phía nhà trường luôn có nhân viên và đội cứu hộ đi hỗ trợ các bé trong các chuyến đi. Cứ mỗi 5-6 bé sẽ có 1 nhân viên đi kèm, chịu trách nhiệm chăm sóc và hướng dẫn cho các bé.

tập bơi

13, Các bé có được sử dụng điện thoại không? Có wifi, internet để các cháu liên lạc về với gia đình không?

Trong thời gian các bé tham gia chương trình, hàng ngày sẽ có các nhân viên tại trường cập nhật tình hình học tập và sinh hoạt của bé đến cha mẹ.

Các cha mẹ cũng rất rõ rằng các bé ngày nay đang ngày một tiếp xúc với điện thoại và máy tính từ rất nhỏ. Chính sự tiếp xúc này ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý và tính tình của trẻ nhỏ. Không những thế nó còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Với mục đích mang lại những giờ học chất lượng cùng những trò chơi bổ ích, do đó CIA có quy định các bé không được sử dụng điện thoại trong thời gian tham gia trại hè trừ ngày Chủ Nhật.

Riêng ngày Chủ Nhật, các bé sẽ có thời gian liên lạc về với gia đình. Các bé sẽ có thời gian nói chuyện, tâm sự với cha/mẹ về quãng thời gian trải nghiệm tại trại hè Tiếng Anh CIA. Chính vì chỉ được liên lạc với cha/mẹ 1 tuần 1 lần sẽ khiến cho các bé quý trọng thời gian đó, và quý trọng sự quan tâm của cha/mẹ dành cho mình hơn.

kiểm tra sức khỏe

14, Các cháu di chuyển tận 2 chặng bay thì nhân viên nhà trường đảm bảo an toàn cho các cháu như thế nào?

Trước ngày bay, Phụ huynh cùng các bé sẽ được gặp nhân viên nhà trường để nghe hướng dẫn về các quy định bay.

Ngày khởi hành, các bé sẽ mặc đồng phục của CIA (áo và mũ), tập trung tại địa điểm đã được thông báo trước và khởi hành theo đoàn học viên CIA. Tất cả các bé sẽ nghe theo sự hướng dẫn của đoàn trưởng (đại diện Học viện Anh ngữ CIA) và các đoàn phó (nhân viên của nhà trường)

tập đánh bóng bàn

15, Các cháu sẽ học được những gì sau khi kết thúc chương trình?

Các bé sẽ gặt hái được những thành quả sau khi kết thúc chương trình học:

  • Trình độ Tiếng Anh: sau thời gian học tập các bé sẽ phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) và tư tin thuyết trình Tiếng Anh trước đám đông.
  • Rèn luyện tính tự lập: mỗi sáng các bé sẽ phải tự dậy đánh rang, rửa mặt, sắp xếp quần áo, sách vở mà không cần có sự giúp đỡ của cha/mẹ
  • Thích nghi môi trường tập thể: mọi sinh hoạt hàng ngày như ăn, tắm, ngủ đều phải chú ý đến bạn cùng phòng. Các bé sẽ ý thức được hành động của mình sẽ ảnh hưởng đến các bạn khác.
  • Môi trường Tiếng Anh: tất cả các lớp học đều tập trung vào giao tiếp Tiếng Anh. Mặc dù thời khóa biểu của các bé khá dày nhưng các bé sẽ không hề mệt vì cứ 50 phút lại đổi giáo viên khác để các bé thích nghi những ngữ điệu khác nhau.
  • Nhận thức sự khác biệt văn hóa: ngay với các học viên Việt Nam thì sự khác biệt ngôn ngữ, ẩm thực hay văn hóa giữa các vùng miền (Nam – Trung – Bắc) cũng là những bài học quý giá chưa kể đến sự khác biệt văn hóa giữa các nước khác nhau.
  • Hiểu được giá trị gia đình: khi học tập và sinh sống xa nhà các bé sẽ hiểu được và trân trọng những bữa cơm mẹ nấu. Quý trọng tài sản cũng như những đồng tiền cha mẹ cho khi chia tay bởi nếu tiêu hết tiền hay làm mất sẽ không ai cho các bé vô điều kiện như gia đình.
  • Du lịch khám phá đất nước Philippines: hàng tuần các bé sẽ được đi du lịch biển, du lịch núi, đi tham quan thành phố để hiểu được sự khác biệt văn hóa và nhìn nhận ra điểm mạnh, điểm yếu ở quê nhà.

Vậy là các bạn đã cùng Học viện Anh ngữ CIA tìm hiểu xong một số thắc mắc, lo lắng thường gặp của cha/mẹ khi quyết định cho con tham dự chương trình trại hè tại Philippines. Sau khi giải đáp những thắc mắc trên, CIA hy vọng các phụ huynh đã có thể quyết định cho các bé của mình tham dự chương trình.

Học viện Anh ngữ CIA xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA, Philippines

 

 

 

Posted in Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.