Những thắc mắc của phụ huynh về du học hè cho trẻ em tại Philippines (Phần 1)

Trước khi quyết định cho con tham dự chương trình trại hè tại Philippines thì các bậc làm cha làm mẹ sẽ phải tìm hiểu rất kỹ về chương trình trại hè (quy mô tổ chức, chất lượng giáo dục, chất lượng dịch vụ…)

Dưới đây là một số các câu hỏi thường gặp của các phụ huynh khi muốn cho con tham dự chương trình. Hãy cùng họ tìm hiểu là tại sao các bậc phụ huynh nên chọn chương trình trại hè tại Philippines nhé.

1, Tại sao lại đến Philippines học Tiếng Anh? Tôi mới chỉ nghe thấy đến chương trình trại hè tại Singapore chứ chưa bao giờ nghe đến trại hè Philippines? Ở đó có gì đặc biệt?

Rất nhiều phụ huynh đặt ra câu hỏi rằng tại sao lại đến Philippines học Tiếng Anh bởi họ không biết rằng Philippines là 1 trong 5 Quốc gia sử dụng Tiếng Anh như 1 ngôn ngữ chính để giao tiếp hàng ngày. Giọng nói, ngữ điệu và phát âm của hầu hết giáo viên và người dân tại Philippines đều chuẩn Anh Mỹ (Bởi hàng chục năm chịu sự đô hộ của thực dân Mỹ). Và Tiếng Anh tại Philippines không hề giống như Singlish ở Singapore (sự pha trộn giữa Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc)

Từ trước đến nay các bậc phụ huynh đều đã từng nghe qua chương trình trại hè tại Singapore, Úc, Mỹ, Canada… nhưng lại chưa từng tìm hiểu kỹ đến chương trình trại hè tại Philippines. Chương trình trại hè tại Philippines có rất nhiều điểm nổi bật như số giờ học nhiều hơn, chương trình đa dạng phong phú hơn, chi phí rẻ hơn và quan trọng là các thủ tục cho bé đi học cũng hết sức đơn giản.

Chương trình trại hè tại Philippines rất khác biệt với các nước khác bởi trong 1 ngày học các bé sẽ có 5 tiết 1 giáo viên kèm 1 học viên (tại trại hè các Quốc gia khác chỉ có lớp học nhóm), các lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ, các lớp học thể chất (bơi lội, bóng bàn, cầu lông…), các lớp học viết nhật ký hay các lớp học thuyết trình được đan xen chặt chẽ với nhau. Ngoài ra, cuối tuần các bé còn được đi du lịch khám phá đất nước Philippines (du lịch biển, du lịch núi, tham quan thành phố…)

man to man

2, Học Tiếng Anh ở Philippines liệu có an toàn?

Một số cha mẹ lo lắng về sự an toàn của các bé khi các bé đi học tại Philippines. Nhưng cha mẹ hãy yên tâm rằng các bé sẽ cực kỳ an toàn bởi địa điểm tổ chức trại hè là tại Crown Regency, thành phố Lapu-Lapu, Philippines (Thành phố nổi tiếng về du lịch và an toàn bậc nhất tại Philippines). Nơi đây chỉ cách 2 bệnh viện lớn nhất 5-10 phút và cách sân bay Quốc tế Mactan 5-10 phút lái xe.

Ngoài ra, tại mỗi Villa của các bé sẽ có 1 giáo viên người Filippino và 1 quản lý người Việt Nam chịu trách nhiệm chăm sóc, hỗ trợ và hướng dẫn các bé. Bảo vệ, y tá và camera an ninh cũng sẽ giám sát các bé 24/24 nên cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho các bé tham dự chương trình.

tiệc sinh nhật

3, Chương trình học của các con sẽ như thế nào?

Chương trình học của các bé được sắp xếp và bố trí rất hợp lý giữa các tiết học.

Một ngày các bé có tất cả 10 tiết học trong đó có 5 tiết học 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên), trong tiết học này các bé sẽ được học tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng. Bên cạnh 5 tiết học 1: 1 sẽ là 2 tiết học nhóm với giáo viên bản ngữ (có khoảng 4-6 bé 1 nhóm). 2 tiết học thể chất 1 ngày, các bé có thể chọn học các môn như bơi lội, cầu lông, bóng bàn, chơi cờ… Và cuối cùng là tiết nhóm học luyện thuyết trình và viết nhật ký vào cuối ngày.

Ngoài chương trình học chính các bé còn có các hoạt động ngoại khóa như tiệc sinh nhật, cuộc thi tìm kiếm tài năng, các trò chơi dân gian, lớp học lịch sử…và những hoạt động tham quan, du lịch vào cuối tuần do CIA tổ chức.

island hopping

4, Các bé sẽ học với giáo viên đến từ nước nào?

Các bé sẽ có cơ hội học tập với giáo viên người Filippino và giáo viên bản xứ (đến từ Anh và Mỹ). Nhờ việc học đan xen với các giáo viên đến từ các Quốc gia khác nhau, các bé có thể phát triển khả năng nghe nói đa dạng của mình, các bé sẽ học được nhưng điểm mạnh về ngôn ngữ qua từng Quốc gia khác nhau. Hơn thế nữa, các bé sẽ được học, tìm hiểu và khám phá ra các nét văn hóa đặc trưng của những nước đó.

5, Các con sẽ học tập trong môi trường như thế nào? Có bạn bè quốc tế không?

Môi trường học tập của các bé là môi trường Quốc tế. Các bé sẽ được giao lưu, học hỏi và học tập với những bạn cùng Quốc gia nhưng khác vùng miền hay các bạn đến từ các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ả Rập….

Hãy cùng tìm hiểu những điều mà phụ huynh quan tâm về chương trình trại hè tại Philippines vào phần sau nữa nhé.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA, Philippines

Posted in Tin tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.