Chương trình game show “Fact and Bluff” tại Học viện Anh ngữ CIA là chương trình trò chơi quiz-bee được dựa trên một game show trên TV của Philippines, nó có tên là “Celebrity Bluff”. Nội dung chương trình là các câu hỏi tổng quát từ con người, văn hóa, sản vật, địa danh nổi tiếng … của các quốc gia khác nhau (Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Nhật Bản…). Chương trình thu hút rất đông các học viên đến từ các quốc gia tham gia với mục tiêu muốn dành chiến thắng tại trò chơi.

Các đội chơi tại chương trình game show “Fact and Bluff”

Trò chơi được bắt đầu lúc 7:00 tối sau khi tất cả các lớp học kết thúc và sau khi học viên thưởng thức xong bữa tối của họ ở canteen nhà trường. Tất cả những người tham gia cùng các khán giả đi cổ vũ cho họ đã rất háo hức, vui mừng, có đôi chút lo lắng xen lẫn với hồi hộp trước khi trò chơi diễn ra. Mọi người đã sẵn sàng tinh thần thể hiện hết mình và mỗi đội đều cho thấy rằng đội mình là tốt nhất và sẽ dành vô địch trong trò chơi này.

Các đội chơi tại chương trình game show “Fact and Bluff”

Trong vòng thi đầu tiên (TIN TÔI HOẶC KHÔNG), các đội chơi phải chọn ra đáp án đúng trong số các lựa chọn được đưa ra sau mỗi câu hỏi. Tất cả người chơi đều khá bất ngờ với các câu hỏi, họ ngạc nhiên, họ suy nghĩ và khá khó khăn trong việc tìm ra câu trả lời. Nhưng không có gì là không thể bởi các đội đều có tinh thần làm việc nhóm tuyệt vời, người chơi này hỗ trợ cho người chơi khác, họ cùng nhau tìm đến đáp án đúng cho câu hỏi được đưa ra. Mười giây có thể ngắn nhưng các nhóm không bỏ cuộc. Cuối cùng các đội đã rất vui mừng mỗi khi họ nhận được câu trả lời chính xác.

Niềm vui của đội chơi sau khi trả lời chính xác các câu hỏi

Sau vòng đầu tiên, đã có 6 đội phải rời khỏi cuộc chơi vì họ có tổng điểm thấp nhất so với các đội chơi khác. Tuy nhiên, các đội chơi còn lại bắt đầu tạo ra sự gay cấn khi độ khó của trò chơi càng ngày càng gia tăng.

Đối với vòng thứ hai (CÁI GÌ LÀ THẬT), các đội chơi sẽ phải trả lời những câu hỏi từ những hình ảnh bí ẩn dần được tiết lộ từng phần từng phần một. Các đội đã có sự cạnh tranh khá khốc liệt để đánh bại các đội khác và thêm vào 4 điểm cho đội mình để lọt được vào vòng chung kết. Không khí thực sự căng thẳng khi những câu hỏi với cấp độ cực khó được ban tổ chức đưa ra.

Niềm vui của đội chơi sau khi trả lời chính xác các câu hỏi

Cuối cùng là vòng chung kết (WORD WAR) sau khi đã loại bỏ 6 đội tham gia trò chơi và chỉ còn 4 đội cuối cùng cạnh tranh giành chiến thắng chung cuộc. Đối với vòng cuối cùng, họ phải đoán những từ bí ẩn bằng cách sử dụng những manh mối, gợi ý từ ban tổ chức và đưa được ra câu trả lời trước các đội chơi khác. Sau vòng đấu căng thẳng đến nghẹt thở, cuối cùng CIA đã tìm được ra đội chiến thắng trong chương trình game show “Fact and Bluff” tại CIA mùa 2.

Đội chiến thắng trong chương trình game show “Fact and Bluff” tại CIA mùa 2

Chương trình game show “Fact and Bluff” tại CIA kết thúc với việc trao giải thưởng dành cho những đội thắng cuộc và tất nhiên phần thưởng lớn nhất của ban tổ chức là dành cho đội vô địch cuộc chơi. 

Trò chơi thú vị này đã thực sự tạo nên một đêm tuyệt vời, khó nhớ đối với tất cả người chơi cũng như người xem, đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ dành cho các bạn học viên học tập tại Học viện Anh ngữ CIA. CIA còn có rất nhiều các chương trình trò chơi và các sự kiện lớn hấp dẫn khác sắp được diễn ra, hãy cùng chờ đón những điều thú vị mà CIA sắp mang đến cho mọi người nhé.

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA