“Mừng tết đến và lộc đến nhà nhà, cánh mai vàng, cành đào hồng thắm tươi.

Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ, cùng con cháu sang năm lại đón tết sang.
Và kính chúc người người sẽ gặp lành, tết sau được nhiều lộc hơn tết nay.
Tết đến đoàn tụ cùng ở bên bếp hồng và nồi bánh chưng xanh chờ xuân đang sang
Cánh én nơi nơi, khắp phố người người đi hái lộc

Đẹp xinh đất trời màu áo trắng tung bay cùng muôn ngàn hoa.

Trong tiếng trống xuân, Long Phụng về đây sum vầy

Phát Lộc Tài ở khắp nơi phố phường, một năm mới an khang, bình an bên nhau.”

tet-2016

Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến. Những kỉ niệm những ký ức của năm trước như ùa về trong lòng mỗi du học viên Việt Nam tại mảnh đất Philippines này. Mới ngày nào cùng gia đình quây quần đón Tết vậy mà giờ đây Tết đến xuân về chúng tôi đang ở một nơi xa lạ. Chắc hẳn đối với các bạn đi du học tiếng Anh vào dịp Tết là một điều gì đó vô cùng kinh khủng lắm đúng không? Nhưng các bạn có biết thành quả bạn thu được sau chuyến du học Tiếng Anh này thực sự rất lớn, nó không phải là cái gì đó hiện ra ngay trước mắt bạn mà nó sẽ là kết quả sau này. Một tương lai, sự nghiệp tươi sáng.

Tiếng Anh không chỉ là môn học mà tiếng Anh con là phương tiện hỗ trợ bạn giao tiếp với người nước ngoài. Với ước mơ đổi đời, khao khát tìm đến vùng đất mới lạ, 25 anh chị em du học viên chúng tôi đang có mặt  tại CIA thời khắc, thời điểm quan trọng này để cải thiện tiếng Anh.

 Ở chính tại ngôi trường Anh ngữ chúng tôi đang theo học, mấy anh chị em cùng nhau ngân vang những câu hát quen thuộc khi tết đến xuân về. Cùng cầu chúc một mùa xuân an lành ấm áp… Tuy ở nơi xứ người nhưng trong lòng mỗi người luôn hướng về nơi đó, hướng về mà chúng tôi sinh ra và lớn lên.

tet-2016-vn-3

Một bữa cơm gia đình, một bữa cơm tất niên đã được tổ chức trong khuôn viên trường Anh Ngữ CIA – ngay chính tại mảnh đất Philippines này. Tuy có phần gì đó trống vắng nhưng nó đã làm vơi đi nỗi nhớ đong đầy.

tet-2016-vn-2

tet-2016-vn-1

tet-2016-vn-5

Anh chị em chúng tôi cùng nhau nấu món ăn Việt, cùng nhau chuẩn bị mọi thứ. Có lẽ đã trở thành một gia đình thực thụ. CIA như là ngôi nhà thứ 2 nơi thu hút rất nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ả Rập và đặc biệt là Việt Nam. Yêu lắm, thương lắm những con người mộc mạc thân thương, những con người hết lòng vì người khác.

tet-2016-vn-4

Nếu có thể hãy đến cùng học và trải nghiệm cuộc sống nơi đây. CIA sẽ luôn là điểm tựa giúp bạn vươn xa hơn.