Lần đầu tiên đặt chân đến ngôi trường CIA này tôi cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ. Mọi thứ đều xa lạ đối với tôi vì tất cả mọi người đều sử dụng tiếng Anh. Ngày đầu đến lớp tôi cảm thấy rất hổ thẹn với bản thân vì không thể hiểu được thầy cô và bạn bè.

Nhưng thầy cô ở đây luôn giúp đỡ tôi nhiệt tình. Đặc biệt trong lớp man to man, tôi được giáo viên dạy và chỉnh phát âm từ những chi tiết nhỏ. Sau 1 tháng học tại đây tôi đã dần quen với việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày, có thể hiểu được thầy cô nói gì và thậm chí là nói đùa cùng họ.

Trước khi sang đây toi cứ nghĩ rằng ngoài việc học ra thì mình không được làm gì nữa hết khiến tôi cảm thấy rất chán nản. Nhưng thực tế thì tôi có đến tận 2 ngày nghĩ mặc sức mà du lịch và mua sắm.

CEBU City có rất nhiều shopping mall mà các bạn nữ chắc hẳn rất thích điều này. Ở đây có tất cả các nhãn hiệu thời trang với giá có thể rẻ hơn ở Việt Nam.

Ngoài ra, CEBU còn là 1 trong những hòn đảo du lịch nổi tiếng của Philippine với rất nhiều bãi biển và resort tuyệt đẹp. Nếu nhìn thấy làn nước biển trong xanh ở đây tôi chỉ muốn hoà mình vào đó thôi. Nói đến cơ sở vật chất của trường thì rất tốt.

hoang-phi-cia

Hệ thống kí túc xá với phòng đôi hoặc 3 tôi được ở cùng với bạn nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan hay Ả Rập. Phòng ở được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng và tủ đồ có khoá bảo mật. Nhà ăn của trường vô cùng rộng rãi và sạch sẽ, ở đây tôi được thưởng thức các món ăn theo phong cách của nhiều nước khác nhau, món ăn rất phong phú và được thay đổi liên tục phù hợp với tất cả mọi người.

cam-nhan-hoang-phi-cia

Sau những tháng ngày học tập ở đây tôi cảm thấy không còn lạc lõng nữa mà tôi đã có được rất nhiều bạn bè đến từ nhiều nước khác nhau. Chúng tôi tuy khác nhau về ngôn ngữ và văn hoá nhưng chúng tôi có thể sử dụng ngôn ngữ chung là tiếng Anh để giao tiếp vào cùng nhau trải nghiệm cuộc sống ở CIA.

Mỗi khi tôi gặp vấn đề khó khăn hay khuất mắc, chị quản lí người Việt Nam luôn giúp đỡ tôi tận tình và tôi vô cùng yêu mến chị. Hiện tại tôi chỉ mới đi được một phần ba quãng đường học tập tại CIA nhưng tôi cảm thấy đây là nơi mà tôi đã lựa chọn đúng đắn và sẽ gắn bó trong 2 tháng tới đây nữa. Và đó là cảm nhận của toi về ngôi trường CIA thân yêu này.

Tôi tên là Nguyễn Hoàng Phi, năm nay tôi 19 tuổi. Hiện tại tôi đang là học viên của trường Anh ngữ CEBU INTERNATIONAL ACADEMY (CIA). Để có đủ điểm IELTS sang Úc du học, tôi đã quyết định sang Philipine và chọn CIA.