Hầu hết các học viên khi đi học Tiếng Anh tại Philiippines đều phải đóng các khoản phí địa phương cho nhà trường, trong các khoản phí đấy có khoản là chi phí SSP và I-Card. Vậy phí SSP là gì? và phí I-Card là gì? Hãy cùng Học viện Anh ngữ CIA tìm hiểu nhé.

Tờ khai cho chi phí SSP và I-Card

Đầu tiên là phí SSP, đó là từ viết tắt của chữ Special Study Permit tức là chi phí học tập đặc biệt tại Philippines. Như hầu hết các học viên đều biết, muốn du học một cách hợp pháp tại nước ngoài thì các du học sinh cần phải xin visa du học, nhưng đối với chương trình học Tiếng Anh ngắn hạn (4,8,12 tuần…) thì xin visa du học là một thủ tục khá phức tạp và tốn nhiều thời gian cũng như công sức của du học sinh. Vậy nên tại Philippines học viên chỉ cần làm thủ tục du học đặc biệt và xin visa du lịch là đã đủ điều kiện để học tập tại đây rồi (nhà trường sẽ chịu trách nhiệm làm thủ tục cho học sinh). Phí SSP là 6500 peso và nó sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng, học viên học tập lâu hơn 6 tháng sẽ phải đóng phí này hai lần.

Thẻ I-Card của 1 học viên học trên 8 tuần tại CIA

Thứ hai là phí làm thẻ I-Card 3000 peso, thẻ I-Card là thẻ cư trú hợp pháp tại Philippines. Đối với học viên học trên 8 tuần sẽ phải nộp phí và làm loại thẻ này. Đối với học viên học dưới 8 tuần chỉ cần nộp phí SSP. Thẻ I-Card có giá trị trong vòng 1 năm và tại tất cả mọi nơi trên đất nước Philippines (Nếu bạn có việc phải check-out khỏi Philippines, khi quay trở lại thẻ này vẫn còn giá trị sử dụng)

Chi phí SSP và I-Card là hai loại phí quan trọng và bắt buộc học viên phải đóng tại trường. Vì vậy tất cả các du học sinh lưu ý nên nộp các loại phí trong ngày đầu tiên nhập học để nhân viên nhà trường hoàn thiện các thủ tục du học cần thiết cho bạn một cách sớm nhất. 

Nguồn: Học viện Anh ngữ CIA